Trực thăng đâm vào cao ốc ở New York, người Mỹ liên tưởng vụ 11.9

0 Thanh Niên Online
Một chiếc trực thăng đâm vào tòa cao ốc ở thành phố New York (Mỹ) ngày 10.6 khiến người Mỹ lo sợ về vụ khủng bố ngày 11.9.2001.
Tòa cao ốc nơi chiếc trực thăng đâm vào /// Reuters Tòa cao ốc nơi chiếc trực thăng đâm vào - Reuters
Tòa cao ốc nơi chiếc trực thăng đâm vào
Reuters
Chiếc trực thăng Agusta A109E cất cánh từ một bãi đáp trong thành phố và đâm vào mái tòa cao ốc 54 tầng ở khu thương mại Manhattan vào 13 giờ 45 ngày 10.6 (giờ địa phương), theo CNN.
Tai nạn khiến phần mái tòa nhà bốc cháy và cảnh sát phải mất khoảng 30 phút mới dập được lửa. Toàn bộ người bên trong tòa nhà được sơ tán khẩn cấp.
Ông Nathan Hutton, làm việc trong tầng 29 của tòa nhà nói rằng đã cảm thấy cả tòa nhà rung chuyển. “Chúng tôi tưởng có động đất hay gì đó đại loại vậy. Hai phút sau, chuông báo động vang lên và lực lượng an ninh có mặt yêu cầu: Mọi người chỉ cần lấy túi xách và chạy ra ngoài ngay”, ông Hutton kể.
Theo thị trưởng Bill de Blasio, chỉ có một người thiệt mạng trong vụ việc là phi công tên Tim McCormack. Vì lý do thời tiết xấu nên ông này đã nán lại bãi đáp để chờ nhưng hiện chưa rõ vì sao sau đó lại quyết định cất cánh.
Trực thăng đâm vào cao ốc ở New York, người Mỹ liên tưởng vụ 11.9 - ảnh 2
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường
Reuters
Công ty American Continental Properties chủ sở hữu chiếc trực thăng cho biết phi công McCormack đã làm việc cho công ty được 5 năm qua.
Thị trưởng Blasio nói không có dấu hiệu khủng bố nhưng vụ việc khiến người dân Mỹ liên tưởng về vụ khủng bố ngày 11.9.2001 khi các chiếc máy bay lao thẳng vào tòa tháp đôi ở New York.
“Nếu bạn là một người New York, bạn sẽ có mức độ PTSD (rối loạn stress sau sang chấn) từ vụ 11.9. Tôi còn nhớ buổi sáng hôm đó và ngay khi nghe tin một chiếc máy bay đâm trúng tòa nhà, tâm trí tôi nghĩ tời điều mà mọi người New York đều nghĩ”, Thống đốc Andrew Cuomo nói. Hiện cơ quan chức năng Mỹ đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.
Trực thăng đâm vào cao ốc ở New York, người Mỹ liên tưởng vụ 11.9 - ảnh 3
Cột khói bốc lên từ mái tòa cao ốc
Reuters
Trực thăng đâm vào cao ốc ở New York, người Mỹ liên tưởng vụ 11.9 - ảnh 4
Trực thăng Agusta A109
Ảnh chụp màn hình Wikipedia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm