Trùm phát xít Hitler chỉ có một tinh hoàn?

0 Thanh Niên Online
Truyền thông Đức ngày 19.12 loan tin một hồ sơ bệnh án cho thấy trùm phát xít Adolf Hitler (1889-1945) chỉ có một tinh hoàn, điều này đúng với lời một bài hát của Anh cho rằng Hitler “chỉ có một viên bi”.
Trùm phát xít Đức Adolf Hitler được cho chỉ có 1 tinh hoàn - Ảnh: AFP Trùm phát xít Đức Adolf Hitler được cho chỉ có 1 tinh hoàn - Ảnh: AFP
Trùm phát xít Đức Adolf Hitler được cho chỉ có 1 tinh hoàn - Ảnh: AFP
Những tin đồn về việc Hitler chỉ có một tinh hoàn xuất hiện từ lâu, theo đó trùm phát xít Đức mất một tinh hoàn trong trận Somme (1916) thời chiến tranh thế giới lần 1, theo Reuters.
Một hồ sơ bệnh án có từ thời Hitler ngồi tù sau vụ đảo chính năm 1923 cho thấy, Hitler bị “chứng tinh hoàn ẩn bên phải”, truyền thông Đức cho hay. Tinh hoàn ẩn là tình trạng tinh hoàn dừng lại trên đường di chuyển từ bụng xuống bìu.
Hồ sơ bệnh án này được cho là mất tích trong nhiều năm, nhưng đã xuất hiện trở lại tại một phiên đấu giá hồi năm 2010 tại bang Bavaria (Đức), và lúc đó chính quyền Bavaria đã tịch thu hồ sơ này.
Tờ Bild (Đức) dẫn lời nhà sử học Peter Fleischmann, giáo sư đại học Erlangen-Nuremberg đã nghiên cứu hồ sơ bệnh án trên, cho biết: “Một bác sĩ đầy kinh nghiệm ngay lập tức phát hiện Hitler bị chứng tinh hoàn ẩn”.
Ông Fleischmann cho biết một tinh hoàn của Hitler có thể không phát triển và không xuất hiện trong bìu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm