Trúng kịch độc vì nhầm thuốc trừ sâu là dầu gội

0 Thanh Niên Online

Các bác sĩ ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc buộc phải cạo toàn bộ tóc của một bệnh nhân để loại bỏ chất kịch độc bám trên da đầu vì ông đổ nhầm lọ đựng thuốc trừ sâu thay vì dầu gội.

Thời điểm các bác sĩ xử lý tóc nạn nhân /// Ảnh chụp từ clip Thời điểm các bác sĩ xử lý tóc nạn nhân - Ảnh chụp từ clip
Thời điểm các bác sĩ xử lý tóc nạn nhân
Ảnh chụp từ clip
Theo trang tin Kankanews ngày 25.3, bệnh nhân, được giấu tên, là người thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Ông cho hay do đặt chai dầu gội cạnh chai thuốc trừ sâu DDVP nên đã phạm phải sai lầm chết người.
Dù lập tức phát hiện sau khi đổ “dầu” lên tóc và cố gắng tẩy rửa bằng nước pha giấm, ông nhanh chóng xuất hiện những triệu chứng như run lẩy bẩy và tháo mồ hôi toàn thân.
Nạn nhân buộc phải nhập viện tại Bệnh viện Y học cổ truyền Vân Nam. Các bác sĩ tại đây đã cạo hết tóc bệnh nhân và bôi thuốc lên da đầu kết hợp với các biện pháp giải độc khác.
"Ông ấy cố rửa bằng nước và giấm nhưng cách đó hoàn toàn sai lầm", một bác sĩ cho hay.
May mắn là nhờ nhập viện kịp thời nên bệnh nhân đã hồi phục.
Thuốc trừ sâu DDVP bị cấm tại EU từ 2 thập niên qua do quá độc và gây ảnh hưởng lâu dài đối với môi trường. Tuy nhiên, một số địa phương tại Trung Quốc vẫn tiếp tục cho phép lưu hành loại chất này để diệt côn trùng trong nhà.

Hồi tháng 11.2018, một bé gái 5 tuổi ở tỉnh Hà Nam, miền trung nước này, suýt tử vong sau khi được bà ngoại gội đầu bằng DDVP pha loãng để diệt chấy, theo tờ South China Morning Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm