Trung Quốc bác tin nghe lén, khuyên Tổng thống Trump đổi sang dùng Huawei

0 Thanh Niên Online

Trước thông tin từ báo Mỹ cho rằng tình báo Trung Quốc và Nga thường xuyên nghe lén điện thoại Tổng thống Donald Trump, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Doanh gợi ý chủ nhân Nhà Trắng chuyển sang dùng Huawei.

Tổng thống Trump bị cho là thường xuyên dùng điên thoại không bảo đảm an ninh /// AFP/Getty Tổng thống Trump bị cho là thường xuyên dùng điên thoại không bảo đảm an ninh - AFP/Getty
Tổng thống Trump bị cho là thường xuyên dùng điên thoại không bảo đảm an ninh
AFP/Getty
Theo tờ The New York Times, các quan chức Mỹ vừa tiết lộ tình báo Trung Quốc luôn nghe lén Tổng thống Donald Trump khi ông sử dụng chiếc iPhone trò chuyện với bạn bè.
Trong một phản ứng đầy bất ngờ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng nếu Tổng thống Trump lo ngại về năng lực bảo vệ an ninh của iPhone, ông có thể cân nhắc chuyển sang dùng điện thoại Huawei, hoặc không nên liên lạc với ai bằng điện thoại.
Trước báo giới tham gia cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh, bà Hoa gọi bài viết trên tờ The New York Times là một minh chứng cho “tin vịt”, theo Reuters hôm 25.10.
Mỹ hiện cấm Huawei cung cấp công nghệ cho các cơ quan chính phủ của mình vì lo ngại khía cạnh an ninh do cho rằng Huawei có quan hệ với chính phủ Trung Quốc, điều mà hãng công nghệ luôn bác bỏ.
[VIDEO] CEO Apple cảnh báo: dữ liệu cá nhân đang trở thành vũ khí thu lợi cho doanh nghiệp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.