Trung Quốc bán cho Pakistan công nghệ tên lửa phức tạp

0 Thanh Niên Online
Học viện Khoa học Trung Quốc vừa công khai thông tin về thương vụ chuyển giao công nghệ theo dõi tên lửa đạn đạo cho đối tác Pakistan, một động thái gây quan ngại tại khu vực.
Pakistan tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đa đầu đạn từ năm 2017 /// ISPR Pakistan tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đa đầu đạn từ năm 2017 - ISPR
Pakistan tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đa đầu đạn từ năm 2017
ISPR
Tờ The South China Morning Post cuối tuần qua tiết lộ thiết bị được chuyển giao là hệ thống theo dõi quang học phức tạp, có năng lực thu thập dữ liệu hữu ích và cho phép theo dõi cặn kẽ hơn quá trình thử nghiệm tên lửa đạn đạo.
Vì vậy, thiết bị này được cho là có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển tên lửa đạn đạo đa đầu đạn mà chính quyền Islamabad đang theo đuổi.
Tạp chí Diplomat ngày 26.3 cung cấp thông tin cụ thể hơn khi cho biết công nghệ được đề cập bao gồm các camera có khả năng theo dõi nhiều đầu đạn cùng lúc. Đây là phương tiện đặc biệt cần thiết phục vụ cho mục tiêu chế tạo tên lửa đa đầu đạn phân hướng MIRV của Pakistan.
Năng lực khai hỏa chùm đầu đạn tấn công nhiều mục tiêu gần đây đã được thử nghiệm trên tên lửa DF-41 của Trung Quốc, loại có thể mang đến 10 đầu đạn.
Trong khi chính quyền Trung Quốc chỉ vừa công khai thỏa thuận này hồi tuần trước, không rõ thời điểm cuộc chuyển giao trên thực tế.
Hồi năm ngoái, Pakistan tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Ababeel, tầm bắn tối đa 2.200 km, có khả năng mang theo nhiều đầu đạn cùng lúc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng