Trung Quốc bắt 11 người đổ trộm rác xuống sông

0 Thanh Niên
Trung Quốc vừa bắt giữ 11 người với cáo buộc đổ trộm hơn 2.900 tấn rác xuống sông Dương Tử, đoạn chảy qua tỉnh Giang Tô.
Công nhân dọn rác tại bờ sông Dương Tử ở thành phố Thái Thương
 /// Reuters Công nhân dọn rác tại bờ sông Dương Tử ở thành phố Thái Thương - Reuters
Công nhân dọn rác tại bờ sông Dương Tử ở thành phố Thái Thương
Reuters
Tân Hoa xã ngày 26.12 dẫn lời cảnh sát tỉnh Chiết Giang kế cận cho biết hơn 900 tấn rác sinh hoạt đã được đổ trộm xuống đoạn sông chảy qua thành phố Nam Thông, thuộc tỉnh Giang Tô vào ngày 8.12. Hơn 1 tuần sau đó, vào đêm 17.12, hơn 2.000 tấn rác được đổ xuống đoạn chảy qua thành phố Thái Thương.
Trong vụ thứ nhất, giới chức vệ sinh môi trường ở thành phố Hải Ninh, thuộc tỉnh Chiết Giang đã ký hợp đồng đổ rác thải sinh hoạt với một công ty ở thành phố Đồng Hương cùng tỉnh. Trong trường hợp còn lại, chính quyền huyện Hải Diêm, thuộc Chiết Giang, đã ký hợp đồng với một công ty khác ở Đồng Hương. Nhưng cả 2 công ty này sau đó đã ký hợp đồng với các bên thứ ba.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Trung Quốc đang trấn áp tình trạng gây ô nhiễm môi trường nước, đất đai và không khí ở nhiều khu vực. Tuy nhiên giới chức thừa nhận việc giám sát và thực thi các quy định về bảo vệ môi trường vẫn còn chưa thỏa đáng. Bộ Môi trường Trung Quốc tháng trước cho biết 246 thành phố của nước này đã thải ra 185 triệu tấn rác thải sinh hoạt trong năm 2015, cùng 1,91 tỉ tấn rác thải công nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.