Trung Quốc cam kết không dùng vũ lực với Philippines ở Biển Đông

1 Thanh Niên Online
Trung Quốc và Philippines cam kết sẽ không dùng vũ lực với nhau trong các tranh chấp giữa hai nước ở khu vực Biển Đông.
Trung Quốc cam kết sẽ không dùng vũ lực với Philippines ở Biển Đông /// Reuters Trung Quốc cam kết sẽ không dùng vũ lực với Philippines ở Biển Đông - Reuters
Trung Quốc cam kết sẽ không dùng vũ lực với Philippines ở Biển Đông
Reuters
Đây là một phần trong thông cáo chung mà hai nước thống nhất đưa ra hôm nay 16.11, cũng là ngày cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Manila của Thủ tướng Lý Khắc Cường, Tân Hoa Xã cho hay.
Bắc Kinh và Manila có tranh chấp ở Biển Đông nhưng mối quan hệ này đã được cải thiện kể từ khi ông Rodrigo Duterte nắm quyền lãnh đạo chính phủ Philippines.
Dẫn nguồn từ bản tuyên bố chung, Tân Hoa Xã nói rằng cả Trung Quốc và Philippines khẳng định “tầm quan trọng của việc giữ gìn hòa bình ở Biển Đông và tự do hàng hải, hàng không ở khu vực này”.
Bản tuyên bố đồng thời nhấn mạnh Bắc Kinh và Manila thống nhất quan điểm “không sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực” trong tranh chấp.
“Xung đột nên được giải quyết thông qua đàm phán giữa những nước có liên quan”, theo bản tuyên bố.
Trước đó, hôm 14.11, Philippines cũng ra tuyên bố chung với Mỹ về vấn đề Biển Đông sau cuộc hội đàm giữa tổng thống hai nước. Hai tổng thống Donald Trump và Duterte cùng chỉ trích hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông, một động thái được cho là nhắm đến Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê đức ninh

lê đức ninh

tôi không tin lý thuyết, nhất là do TQ đưa ra, tôi nhìn vào thực tế sinh động để tôi đặt niềm tin!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm