Trung Quốc có số ca nhiễm COVID-19 mới thấp, lo ngại người đến từ nước ngoài

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm mới vào ngày 15.3, giảm so với 20 ca của ngày trước đó, nhưng lo ngại nguy cơ người đến từ nước ngoài “nhập khẩu” COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang đi ngang qua trụ sở của ngân hàng trung ương Trung Quốc ở thủ Bắc Kinh, Trung Quốc /// Reuters Người dân đeo khẩu trang đi ngang qua trụ sở của ngân hàng trung ương Trung Quốc ở thủ Bắc Kinh, Trung Quốc - Reuters
Người dân đeo khẩu trang đi ngang qua trụ sở của ngân hàng trung ương Trung Quốc ở thủ Bắc Kinh, Trung Quốc
Reuters
Theo thông báo ngày 16.3 của Ủy ban Y tế Quốc gia, với 16 trường hợp nhiễm mới vào ngày 15.3, tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên hơn 81.000.
Trong số 16 ca nhiễm mới, có 12 người nhiễm COVID-19 từ nước ngoài đến Trung Quốc đại lục.
Tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch COVID-19, ghi nhận thêm 14 người chết vào ngày 15.3, nâng tổng số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục lên hơn 3.200.

[VIDEO] Dịch Covid-19 giảm trong nước, Trung Quốc lo ngại nguồn lây ngược từ nước ngoài

Trung Quốc đã siết chặt kiểm tra y tế để ngăn chặn nguy cơ nhập khẩu COVID-19, với thủ đô Bắc Kinh yêu cầu bất kỳ ai đến từ nước ngoài phải được chuyển đến các cơ sở cách ly trong 14 ngày, bắt đầu từ ngày 16.3.
Chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu tất cả chuyến bay quốc tế chuyển hướng hạ cánh từ sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh cũ ở phía đông bắc thủ đô sang sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh mới.
Trung Quốc có số ca nhiễm COVID-19 mới thấp, lo ngại người đến từ nước ngoài - ảnh 1

Hành khách đeo khẩu trang và áo mưa đi bộ tại ga khởi hành gần như trống rỗng tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9.3

Reuters

Chính quyền thành phố Thượng Hải trưng dụng các khách sạn làm cơ sở cách ly cho những người đến từ nước ngoài, nhưng chưa bắt buộc họ phải cách ly.
Hôm 12.3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tuyên bố đỉnh dịch COVID-19 đã qua đối với nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm