Trung Quốc điều tàu sân bay Liêu Ninh tới Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc đã rời cảng Thanh Đảo đến Hồng Kông nhân kỉ niệm 20 năm ngày hòn đảo được Anh trao trả.

Tàu sân bay Liêu Ninh cùng các tàu hộ tống của Trung Quốc /// Reuters Tàu sân bay Liêu Ninh cùng các tàu hộ tống của Trung Quốc - Reuters
Tàu sân bay Liêu Ninh cùng các tàu hộ tống của Trung Quốc
Reuters
Theo tờ The Diplomat, tàu sân bay Liêu Ninh sẽ tham gia chuyến diễn tập trong đó có chặng dừng tại Hồng Kông vào dịp kỷ niệm ngày trao trả (1.7), trùng thời điểm với chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại đây từ ngày 29.6-1.7.
Chuyến diễn tập cũng sẽ gồm nhiều tàu hộ tống của Hải quân Trung Quốc như tàu khu trục Tế Nam và Ngân Xuyên cũng như chiến hạm có trang bị tên lửa Yên Đài, theo Tân Hoa xã.
Theo đó, chuyến diễn tập dự kiến sẽ nhằm tăng cường phối hợp giữa các tàu và nâng cao kỹ năng của các thủy thủ và phi công trên các vùng biển khác nhau.
Bên cạnh đó còn có sự tham gia của trực thăng và tiêm kích Shenyang J-15 nhưng số lượng cụ thể chưa được tiết lộ.
Trước đó, tờ Taipei Times đưa tin tàu Liêu Ninh sẽ lại đi qua eo biển Đài Loan trước khi đến Hồng Kông.
Tàu sân bay Liêu Ninh được đóng từ thời Liên Xô. Trung Quốc mua lại của Ukraine vào năm 1998, sau đó sửa chữa, tân trang và đưa vào biên chế của hải quân từ năm 2012.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.