Trung Quốc dự kiến có vắc xin Covid-19 vào cuối năm

3 Thanh Niên Online
Nhà chức trách Trung Quốc thông báo vắc xin ngừa Covid-19 do nước này chế tạo có thể được sản xuất ra thị trường vào cuối năm nay.
Trung Quốc đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với 5 loại vắc xin Covid-19 /// Reuters Trung Quốc đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với 5 loại vắc xin Covid-19 - Reuters
Trung Quốc đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với 5 loại vắc xin Covid-19
Reuters
Trong bài viết trên mạng xã hội WeChat ngày 30.5, Ủy ban Quản lý và giám sát tài sản nhà nước Trung Quốc (SASAC) thông báo một loại vắc xin ngừa Covid-19 do nước này chế tạo có thể sẵn sàng được tung ra thị trường sớm nhất là vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.
Reuters dẫn thông báo cho biết hơn 2.000 người đang tham gia thử nghiệm lâm sàng các loại vắc xin ngừa Covid-19 do Viện sản phẩm sinh học Vũ Hán và Viện sản phẩm sinh học Bắc Kinh chế tạo.
Các loại vắc xin hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ hai. Dây chuyền sản xuất của Viện sản phẩm sinh học Bắc Kinh được cho là có năng lực sản xuất 100-120 triệu liều vắc xin mỗi năm.

Tiến bộ đầy hứa hẹn trong thử nghiệm vắc xin, miễn dịch với bệnh Covid-19

Tính tổng cộng, Trung Quốc hiện có 5 loại vắc xin ngừa Covid-19 đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, theo chuyên gia bệnh hô hấp Chung Nam Sơn. Tờ Hoàn Cầu Thời báo dẫn lời ông Chung nói rằng một số mẫu vắc xin có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào cuối năm 2020.
Cùng ngày, TASS dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết các nhà khoa học Nga đang tuyển người tình nguyện và sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 trên người trong 2 tuần nữa.
Trước đó, giới chức nước này cho hay có gần 50 dự án vắc xin Covid-19 đang được nghiên cứu. Một trong số đó đã được thử nghiệm thành công trên động vật và dự kiến bắt đầu thử nghiệm trên người vào giữa tháng 9, đó là vắc xin của Viện Vektor ở Siberia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Trung Quốc bào chế được vaccine ngừa Covid -19 thì đó chỉ là tin vui đối với họ, còn với phần còn lại của thế giới thì hãy chuẩn bị để cho các lái buôn của Bắc Kinh cứa cổ, hãy nhìn cách họ cung cấp vật tư y tế cho các nước trong đại dịch Covid -19 thì rõ. Trung Quốc là một nước lớn nhưng họ luôn làm việc nhỏ, miễn sao là họ có lợi là được.
Tranlinh

Tranlinh

Tin được mới là lạ
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Đừng có ngu ngốc mà sử dụng vaccin của TQ mà mang họa nhé bà con !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm