Trung Quốc lại tập trận ở tây Thái Bình Dương

0 Thanh Niên
Sự tham gia của máy bay thuộc Hạm đội Nam Hải dẫn đến suy đoán khu vực tập trận có thể là ở Biển Đông
Chiến đấu cơ J-15 thao luyện trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh tư liệu /// Reuters Chiến đấu cơ J-15 thao luyện trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh tư liệu - Reuters
Chiến đấu cơ J-15 thao luyện trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh tư liệu
Reuters
Tân Hoa xã hôm qua đưa tin hàng chục máy bay bao gồm máy bay ném bom, chiến đấu cơ và máy bay cảnh báo sớm thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tham gia tập trận với các tàu chiến ở tây Thái Bình Dương nhưng không nêu vị trí cụ thể.
Theo thông báo của quân đội Trung Quốc, đây là cuộc tập trận “thường lệ”, “tuân thủ luật pháp quốc tế” và không ảnh hưởng đến tự do hàng hải và hàng không. Reuters nhận định sự tham gia của máy bay thuộc Hạm đội Nam Hải gợi ý khu vực tập trận có thể là ở Biển Đông.
Trong năm 2017, Trung Quốc đã tiếp tục xây dựng những cơ sở phi pháp, bao gồm radar tần số cao và kho chứa vũ khí, trên những đảo chiếm đóng tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN.
Thời gian gần đây, quân đội Trung Quốc cũng tăng cường tập trận xa bờ, thường là gần Đài Loan và Nhật Bản. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định