Trung Quốc ngang nhiên khánh thành công trình phi pháp trên đá Chữ Thập

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc đã khánh thành một công trình kỷ niệm, đánh dấu những "thành quả xây dựng" phi pháp trên đá Chữ Thập, nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Bắc Kinh chiếm đóng phi pháp.
Trung Quốc đã xây dựng nhiều công trình quân sự phi pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam /// AMTI Trung Quốc đã xây dựng nhiều công trình quân sự phi pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - AMTI
Trung Quốc đã xây dựng nhiều công trình quân sự phi pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
AMTI
Tờ PLA Daily ngang nhiên đưa tin nước này khánh thành công trình kỷ niệm trên đá Chữ Thập vào ngày 23.4 nhằm đánh dấu việc xây dựng phi pháp của Trung Quốc, bao gồm bồi đắp đảo nhân tạo.
Tờ báo của quân đội Trung Quốc còn lớn tiếng tuyên bố công trình phi pháp này “gửi thông điệp về quyết tâm của Trung Quốc nhằm bảo vệ quyền và lãnh thổ trên biển”.
Trong những năm qua, Trung Quốc cấp tập bồi đắp và xây dựng phi pháp trên đá Chữ Thập cũng như một số thực thể khác, đặc biệt là các công trình quân sự như đường băng, nhà chứa máy bay, radar quân sự, ụ phòng không... bất chấp sự phản đối của dư luận.
Gần đây nhất, quan chức Washington cho biết Trung Quốc triển khai radar gây nhiễu tại đá Chữ Thập và đá Vành Khăn, cũng thuộc quần đảo Trường Sa, và đã dùng để phá sóng máy bay Mỹ.
Giới chuyên gia nhấn mạnh nếu Trung Quốc phá sóng máy bay của hải quân Mỹ trong không phận quốc tế, thì rõ ràng đây là dấu hiệu cho thấy sự ngang ngược, bất chấp luật pháp và thông lệ quốc tế của nước này, theo trang Business Insider.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định