Trung Quốc ngang nhiên xây 2 ngọn hải đăng cao 50m ở Gạc Ma, Châu Viên

3 Thanh Niên Online

(TNO) Trung Quốc đã ngang nhiên tổ chức khởi công xây dựng 2 ngọn hải đăng tại Đá Gạc Ma và Đá Châu Viên chiếm của Việt Nam trong quần đảo Trường Sa, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ngày 26.5.

(TNO) Trung Quốc đã ngang nhiên tổ chức khởi công xây dựng 2 ngọn hải đăng tại Đá Gạc Ma và Đá Châu Viên chiếm của Việt Nam trong quần đảo Trường Sa, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ngày 26.5.

Trung Quốc ngang nhiên xây 2 ngọn hải đăng cao 50m ở Gạc Ma, Châu Viên - ảnh 1Trung Quốc đang xây dựng trái phép trên Đá Gạc Ma thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: Mai Thanh Hải

Bộ Giao thông Trung Quốc đã chủ trì buổi lễ động thổ công trình xây dựng 2 ngọn hải đăng tại Đá Gạc Ma và Đá Châu Viên tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, Tân Hoa xã đưa tin.

Reuters cho biết Bộ Giao thông Trung Quốc không phản hồi yêu cầu bình luận về động thái này.

Đề cập đến mục đích của công trình này, Tân Hoa xã chỉ nói chung chung rằng 2 ngọn hải đăng sẽ giúp “cải thiện đáng kể độ an toàn lưu thông trên Biển Đông”.

“Hai ngọn hải đăng này cao 50 mét, có đèn chiếu có bán kính 4,5 mét và chiếu sáng đến 22 hải lý (gần 41 km)”, theo bản tin của Tân Hoa xã.

Trung Quốc đang ồ ạt bồi đắp xây dựng trái phép đảo nhân tạo trên những bãi đá ngầm chiếm của Việt Nam trên Biển Đông. Nước này còn ngang ngược dùng cái gọi là đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) để tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Cho dù Trung Quốc có dùng sức mạnh để ngang nhiên chiếm đoạt lãnh thổ nước khác rồi cho đó là lãnh thổ của họ, cho dù họ có xây nhiều công trình đồ sộ và đưa dân Trung Quốc tới đó sinh sống, thì lãnh thổ xâm lược được đó mãi mãi vẫn không phải là của họ. Một phần biển đảo của Việt Nam đang bị Trung Quốc xâm lược, mọi người dân nước Việt đều có trách nhiệm phải đưa phần lãnh thổ đó trở về với Tổ Quốc Việt Nam.
phạm thanh vũ

phạm thanh vũ

Cứ cho xây dựng đi mai mốt tấn công lấy lại rồi sử dụng luôn
Nguyễn Thị Hường

Nguyễn Thị Hường

Không thể để cho trung Quốc muốn làm gì thì làm. Cần phải nhanh chóng kiện TQ ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng lưới chảo ăng ten thuộc hệ thống ASKAP /// CSIRO

Khám phá 1 triệu thiên hà mới trong vòng 300 giờ

Các nhà thiên văn ở Úc vừa lập bản đồ của 83% diện tích vũ trụ quan sát được trên bầu trời đêm, và phát hiện 1 triệu thiên hà mới, tất cả chỉ trong vòng 300 giờ, theo trang tin Space.com hôm 4.12.