Trung Quốc phát hiện chất độc trong gia vị lẩu

1
Tân Hoa xã dẫn thông tin từ Cơ quan Giám sát thị trường thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cho hay đã phát hiện nhiều nguyên liệu nấu lẩu chứa hóa chất độc hại, thậm chí có thể gây ung thư.

Kết quả kiểm tra tại các nhà hàng nổi tiếng và siêu thị trong thành phố cho thấy 38 mẫu gia vị cùng nhiều mẫu mì sợi, heo viên, bò viên và nấm chứa các chất bảo quản bị cấm như a xít benzoic, a xít sobic và benzoyl peroxide với hàm lượng cao.

Tờ South China Morning Post dẫn lời các chuyên gia cho hay những chất này có thể gây ảnh hưởng đến gan và thận. Ngoài ra, ít nhất 2 loại gia vị lẩu đóng gói sẵn bị phát hiện chứa chất nhuộm Rhodamine B có thể gây ung thư.

Theo South China Morning Post, Thâm Quyến được mệnh danh là “thủ phủ lẩu” của tỉnh Quảng Đông, thu hút nhiều du khách, nhất là từ Hồng Kông, đến ăn lẩu vào mùa lạnh.

Lê Loan

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bó tay.com

bó tay.com

Chả trách vì sao mà Trung Quốc có tỷ lệ Ung thư chiếm hàng đầu châu lục va thế giới.Bótay@.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đám đông biểu tình kêu gọi chính quyền rút lại dự luật  /// Reuters

'Gần 2 triệu người' biểu tình tại Hồng Kông

Phe phản đối tuyên bố "gần 2 triệu người" tiếp tục xuống đường biểu tình tại Hồng Kông vào chiều nay 16.6, nhằm kêu gọi chính quyền hủy bỏ dự luật dẫn độ, đồng thời đòi Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức.