Trung Quốc phát hiện chất độc trong gia vị lẩu

04/01/2013 03:00 GMT+7

Tân Hoa xã dẫn thông tin từ Cơ quan Giám sát thị trường thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cho hay đã phát hiện nhiều nguyên liệu nấu lẩu chứa hóa chất độc hại, thậm chí có thể gây ung thư.

Kết quả kiểm tra tại các nhà hàng nổi tiếng và siêu thị trong thành phố cho thấy 38 mẫu gia vị cùng nhiều mẫu mì sợi, heo viên, bò viên và nấm chứa các chất bảo quản bị cấm như a xít benzoic, a xít sobic và benzoyl peroxide với hàm lượng cao.

Tờ South China Morning Post dẫn lời các chuyên gia cho hay những chất này có thể gây ảnh hưởng đến gan và thận. Ngoài ra, ít nhất 2 loại gia vị lẩu đóng gói sẵn bị phát hiện chứa chất nhuộm Rhodamine B có thể gây ung thư.

Theo South China Morning Post, Thâm Quyến được mệnh danh là “thủ phủ lẩu” của tỉnh Quảng Đông, thu hút nhiều du khách, nhất là từ Hồng Kông, đến ăn lẩu vào mùa lạnh.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.