Trung Quốc sắp đưa oanh tạc cơ đến Nga tập trận

0 Thanh Niên Online
Không quân Trung Quốc sẽ điều máy bay ném bơm chiến lược, chiến đấu cơ và máy bay vận tải đến tham gia cuộc tập trận quốc tế sắp tới ở Nga, trong bối cảnh hai bên thắt chặt quan hệ quốc phòng.
Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc /// 81.cn Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc - 81.cn
Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc
81.cn
Tham gia cuộc tập trận nói trên, dự kiến diễn ra vào ngày 28.7, còn có Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Armenia và Iran, theo tờ South China Morning Post.
Đây là lần đầu tiên oanh tạc cơ chiến lược H-6K sẽ tham gia cuộc tập trận ở nước ngoài, theo một phát ngôn viên của không quân Trung Quốc. Những máy bay quân sự khác của Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận ở Nga gồm có chiến đấu cơ J-10A, JH-7A và máy bay vận tải IL-76.
Đại tá Trung Quốc về hưu Nhạc Cương nhận định mục tiêu chính của nước này tham gia cuộc tập trận ở Nga là tìm ra thêm ưu khuyết điểm của các chiến đấu cơ. Cũng theo ông Nhạc, thông qua cuộc tập trận, Trung Quốc muốn học hỏi ở Nga về việc phát triển máy bay lẫn huấn luyện phi công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.