Trung Quốc sẽ dùng thuốc viêm khớp điều trị bệnh nhân COVID-19

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm nay 4.3 thông báo nước này sẽ dùng thuốc trị viêm khớp Tocilizumab của công ty Roche Holding AG (Thụy Sĩ) để điều trị những bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Tính đến sáng 4.3, Trung Quốc có hơn 80.200 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 Tính đến sáng 4.3, Trung Quốc có hơn 80.200 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19
Tính đến sáng 4.3, Trung Quốc có hơn 80.200 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19
Thuốc Tocilizumab, được Roche bán ra với tên thương mại là Actemra, có thể được kê đơn cho những bệnh nhân COVID-19 có phổi bị tổn hại nặng và hàm lượng protein Interleukin 6 tăng cao, vốn có thể cho thấy dấu hiệu bị chứng sưng hoặc các bệnh liên quan đến rối loạn hệ miễn dịch, theo hướng dẫn điều trị bệnh của NHC. Actemra có thể hỗ trợ kiềm chế chứng sưng liên quan đến Interleukin 6, theo Roche.
Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng về thử nghiệm lâm sàng cho thấy Actemra hiệu quả đối với bệnh nhân COVID-19, theo Reuters. Actemra cũng chưa được Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc phê chuẩn bán để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

[VIDEO]Người dân Hồng Kông chìm trong khủng hoảng vì dịch Covid-19 và biểu tình

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc gần đây đăng ký dùng Actemra điều trị thử cho 188 bệnh nhân COVID-19 từ ngày 10.2 - 10.5, theo Reuters trích hồ sơ từ cơ sở dữ liệu đăng ký thử nghiệm lâm sàng của Trung Quốc. Roche chưa có phản ứng về thông tin trên.
Tính đến sáng 4.3, Trung Quốc có hơn 80.200 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, và số ca tử vong là 2.981, theo thông báo của NCH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm