Trung Quốc sẽ xét xử Bạc Hy Lai vào ngày 22.8

0
(TNO) Trung Quốc sẽ mở phiên tòa xét xử cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, với các cáo buộc tham nhũng và lạm quyền, vào ngày 22.8.

Ông Bạc sẽ bị xét xử tại tòa án Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông vào ngày 22.8, theo AFP hôm 18.8.

Ông Bạc bị cách chức hồi tháng 3.2012, bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội Trung Quốc.

Vụ việc nổ ra sau khi cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân chạy đến lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) cáo buộc bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc, đã đầu độc doanh nhân Anh quốc Neil Heywood.

Phóng viên Stephen McDonell của đài ABC (Úc) cho biết mặc dù phiên tòa này được "xét xử công khai" nhưng chỉ có các quan chức Trung Quốc được tham gia. Các phóng viên sẽ chỉ được tác nghiệp ngoài tòa án.

Tờ Caijing (có trụ sở chính ở Bắc Kinh) hồi tháng 7 cho biết ông Bạc sẽ phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng số tiền lên đến 4,1 triệu USD.

Ông Bạc cũng phải đối mặt với cáo buộc lạm quyền khi ngăn chặn Vương Lập Quân điều tra bà Cốc Khai Lai trong vụ ám sát doanh nhân Anh quốc Heywood.

Phúc Duy

>> Gia đình doanh nhân Anh trong vụ Bạc Hy Lai đòi bồi thường
>> Ông Bạc Hy Lai bị truy tố ra tòa
>> Bạc Hy Lai sắp ra tòa vì nhận hối lộ
>> Ông Bạc Hy Lai trong tù
>> Bạc Hy Lai tuyệt thực?
>> Trung Quốc sẽ “xét xử công khai” Bạc Hy Lai?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giới khoa học đang nỗ lực hồi sinh voi ma mút lông xoắn /// REUTERS

Voi ma mút sẽ lại lang thang ở Siberia?

Giới chức tại CH Sakha, thuộc vùng Siberia của Nga, đang thẩm định đề xuất của một công ty Mỹ về việc hồi sinh voi ma mút lông xoắn tại khu vực này trong tương lai.