Trung Quốc tập trận bắn đạn thật 4 ngày ở vịnh Bắc bộ

4 Thanh Niên Online
Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật 4 ngày ở vịnh Bắc bộ, từ 8 giờ ngày 27.5 đến 18 giờ ngày 30.5, theo thông báo mới được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA).
Tàu hộ vệ Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông /// Chụp màn hình Chinamil.com Tàu hộ vệ Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông - Chụp màn hình Chinamil.com
Tàu hộ vệ Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông
Chụp màn hình Chinamil.com
Kết quả đối chiếu các tọa độ giới hạn khu vực tập trận được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực này dường như nằm gần phía tây đảo Hải Nam (Trung Quốc). Thông báo, được đăng trên website của MSA ngày 25.5, không cung cấp chi tiết về cuộc tập trận, chỉ nói tàu thuyền bị cấm vào khu vực.
Ngoài ra, Cục Hải sự Hải Nam hôm nay 29.5 ra thông báo rằng tập trận sẽ diễn ra ở Biển Đông từ 20-22 giờ cùng ngày. Kết quả đối chiếu tọa độ được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực tập trận nằm ở phía đông bắc đảo Hải Nam.
Tính từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc (PLA) tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 7 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Trung Quốc công bố video tập trận đổ bộ để cảnh báo Đài Loan

Trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

TQ nghĩ gì mà tập trận liên tục trong khi cả TG đang loay hoay tìm lối thoát khỏi đại dịch - có vô trách nhiệm quá không ?
Trac Vo

Trac Vo

Đáng ngờ khi cả thế giới dịch co vid 19 hoành hành dữ vội riêng TQ thì không?có chỉ tái bệnh vài chục ca?thế giới đang chú ý nguồn gốc vi rút Mỹ ,châu âu đề nghị LHQ cho điều tra.
Hong PhamAu

Hong PhamAu

Giả sử một nước nào đó, khoanh vùng biển quốc tế rồi tuyên bố tập trận 100 năm, chẳng lẽ cũng cấm các nước khác 100 năm không được vào! Chắc phải có luật lệ gì chứ! Có ai biết không?
dung

dung

Mồm china thì bảo china bị bắt nạt, nhưng hành động chứng minh, china mới là nước hay đi bắt nạt các nước láng giềng ở biển đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.