Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

2 Thanh Niên Online
Từ 8 giờ đến 15 giờ hôm nay 27.5, quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Vạn San thuộc tỉnh Quảng Đông, ở phía bắc Biển Đông, theo thông báo từ Cục Hải sự Quảng Đông. 
Tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc tập trận tác chiến hồi tháng 4 /// Chụp màn hình Chinamil.com Tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc tập trận tác chiến hồi tháng 4 - Chụp màn hình Chinamil.com
Tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc tập trận tác chiến hồi tháng 4
Chụp màn hình Chinamil.com
Tàu thuyền sẽ bị cấm vào khu vực tập trận nói trên, theo thông được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) ngày ngày 26.5. Thông báo không nói rõ về cuộc tập trận.
Hôm 23.5, hải quân Trung Quốc thông báo đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông gần đây, nhưng không cung cấp địa điểm cụ thể. Trong cuộc tập trận đó, các máy bay chiến đấu đã bắn hàng nghìn quả đạn vào các mục tiêu trên biển, theo Hoàn Cầu thời báo.
Hôm 30.4, Cục Hải sự Quảng Đông cũng đã thông báo một cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 1-31.5.

[VIDEO] Trung Quốc khoan lấy trầm tích ở đáy Biển Đông

Tính từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc (PLA) tiến hành ít nhất 18 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 6 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.
Trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ca***@yahoo.com

ca***@yahoo.com

DOC được thực hiện theo cách của TQ.
NPHONG

NPHONG

Nữa hả, giết hại môi trường thế đủ rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.