Trung Quốc tập trận sau khi tàu do thám Mỹ đi qua Biển Đông

2 Thanh Niên Online
Hiện có một số dấu hiệu mới từ các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Mỹ cho thấy căng thẳng song phương về Biển Đông sẽ tiếp tục leo thang dưới thời của Tổng thống Joe Biden, theo tờ South China Morning Post ngày 28.2.
Chiến hạm Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông /// Chụp màn hình Chinamil.com.cn Chiến hạm Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông - Chụp màn hình Chinamil.com.cn
Chiến hạm Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông
Chụp màn hình Chinamil.com.cn
South China Morning Post đưa tin Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tối 27.2 đưa tin Chiến khu Nam bộ thuộc quân đội Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra khả năng ứng phó các cuộc tấn công bằng tên lửa tiềm tàng ở “vùng biển xa”.
Tham gia cuộc tập trận gồm có tàu khu trục, tàu hộ, tàu đổ bộ và tàu tiếp tế. CCTV không nói rõ thời gian cũng như địa điểm của cuộc tập trận. Chiến khu Nam bộ có địa bàn hoạt động ở Biển Đông.

Trung Quốc thông báo sẽ tập trận ở Vịnh Bắc bộ cả tháng 3.2021

Thông tin về cuộc tập trận mới của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Mỹ gia tăng hoạt động do thám ở Biển Đông, theo South China Morning Post. Tờ báo này chỉ ra tổ chức theo dõi tình hình Biển Đông SCSPI thuộc Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) khẳng định tàu giám sát USNS Impeccable của Mỹ đi qua vùng biển xung quanh quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp, từ ngày 23.2.
Cũng theo SCSPI, Mỹ đã điều một máy bay trinh sát bay trên Biển Đông hôm 27.2. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

TQ nên tập trung diệt virus để thể hiện trách nhiệm của QG lớn giúp TG ổn định lại hay hơn nhiều so với việc cứ loay hoay ngông cuồng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông !
Trac Vo

Trac Vo

Một nước Mỹ không thể bao trùm cả thế giới chuyện liên kết,liên minh với nhau chống lại bá quyền,bành trướng của TQ,Mỹ phải là quốc gia hổ trợ các nước nhỏ về xây dựng quốc phòng trước mắt chuyển giao một số công nghệ vũ khí tiên tiến cho các đồng minh giúp họ tự bảo vệ được chính mình trước khi Mỹ can thiệp là đối sách tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm