Trung Quốc viện trợ vũ khí, muốn hợp tác quân sự, tình báo với Philippines

8 Thanh Niên Online

Trung Quốc đã chuyển giao khoảng 3.000 khẩu súng trường và 6 triệu viên đạn để hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố của Philippines, đồng thời đề xuất tổ chức hoạt động tập trận chung và chia sẻ tình báo giữa hai nước.

Tổng thống Rodrigo Duterte trong đợt bàn giao vũ khí /// Reuters Tổng thống Rodrigo Duterte trong đợt bàn giao vũ khí - Reuters
Tổng thống Rodrigo Duterte trong đợt bàn giao vũ khí
Reuters

Báo giới Philippines đưa tin lô hàng đầu tiên trong thỏa thuận viện trợ vũ khí từ Trung Quốc đã bàn giao cho chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte tại căn cứ không quân Clark ở Pampanga vào ngày 28.6.

Gói viện trợ, trị giá 50 triệu nhân dân tệ (7,37 triệu USD), bao gồm khoảng 3.000 súng trường gồm 3 loại: súng bắn tỉa TY-85 cỡ nòng 7,62 ly, súng trường CQ-A5 cỡ nòng 5,56 ly và súng trường CS/LR4A, theo tờ The Philippine Star ngày 29.6.

Trung Quốc viện trợ vũ khí, muốn hợp tác quân sự, tình báo với Philippines - ảnh 1
Tổng thông Duterte thử một khẩu súng bắn tỉa TY-85 cỡ nòng 7,62 ly  
Reuters

Trong lễ bàn giao, Đại sứ Trung Quốc tại Manila Triệu Giám Hoa nhấn mạnh Bắc Kinh cũng muốn nghiên cứu khả năng hợp tác huấn luyện quân sự, tình báo và tập trận chung trong lĩnh vực chống khủng bố.

Ông Triệu đồng thời cũng tán thưởng “các chính sách thân thiện với Trung Quốc”, và cho rằng việc chuyển giao vũ khí viện trợ đánh dấu kỷ nguyên mới giữa quân đội hai nước.

Tổng thống Duterte đã có mặt trong lễ bàn giao, đích thân kiểm tra một số súng ống.

Phái đoàn Trung Quốc thông báo đợt viện trợ thứ hai đang trong quá trình chuẩn bị và sẽ đến Philippines trong vài tháng tới.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hợp Tác

Hợp Tác

Rước giặc vào nhà.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Đúng đó , 1 mũi tên bắn được nhiều con chim , nào là hất chân Mỹ ra khỏi Đông nam á , hình thành thế bao vây VN khi Lào và Campuchia dần ngã vào tay TQ vì các khoản viện trợ từ kinh tế cho đến vủ khí
To Thanh

To Thanh

Mạnh thì dùng sức (ỷ đông, hiếp yếu), yếu thì dùng súng (cho, tặng). Bài này là của Tào Tháo thời Tam Quốc.
Quốc Hòa

Quốc Hòa

Trung Quốc canh dịp nhảy vào lôi kéo Phi
Văn Sơn

Văn Sơn

Ở đời ko ai cho ko ai cái gì đâu ông Duterte à!
Cu Tèo

Cu Tèo

Cái gì cũng có cái giá của nó. "Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn" Nhận rồi thì không trả lại cho Ngộ được đâu nhé Chú Phi.,.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức tượng cao 2,4 m ở thành phố Kikinda /// Reuters>

Tượng chim cú gây bất bình vì giống 'của quý'

Nhiều người đam mê loài chim cú nổi tiếng ở thành phố Kikinda của Serbia đã phản ứng dữ dội khi địa phương này cho dựng một tượng đất nung loài chim này nhưng lại giống hệt như... dương vật.
Tiêm kích F-35 sẽ là điểm nhấn trong hợp tác quốc phòng giữa Anh và Mỹ /// Reuters>

Anh mua thêm 17 tiêm kích F-35B

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng việc mua thêm F-35 cũng giúp ích cho kinh tế nước nhà, vì hãng BAE Systems của Anh cũng là nhà thầu sản xuất mẫu tiêm kích Mỹ.