Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn cảnh báo một số đảng viên không tin vào ma quỷ, thầy bói /// Reuters
Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn cảnh báo một số đảng viên không tin vào ma quỷ, thầy bóiReuters
Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn yêu cầu các đảng viên không nên tin vào “ma quỷ, những điều siêu nhiên” cũng như thầy bói.
Trong bài phát biểu được trích đăng trong tạp chí Qiushi (Cầu thị) - ấn phẩm của trường đảng Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn cho biết có nhiều đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc quá yếu về mặt tư tưởng, theo Reuters.
“Hiện tại, một số đảng viên và quan chức lại tin vào ma quỷ và những điều siêu nhiên. Họ không tin vào đảng, nhưng lại tin thầy bói”, ông Vương nói.
Ông Vương cho hay khi tiến hành điều tra đã thu giữ được những chiếc vali có chứa tro (sau khi đốt nhang). "Điều này hoàn toàn trái với lòng tin của các đảng viên”, ông Vương nhấn mạnh.
Trung Quốc cấm các quan chức và đảng viên mê tín dị đoan. Một số quan chức từng bị phê bình vì mê phong thủy, bùa chú và thầy bói. Ông Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc - cựu bộ trưởng Công an, đã lãnh án tù chung thân về tội tham nhũng hồi tháng 5.2016, cũng từng bị cáo buộc làm lộ bí mật quốc gia cho thầy bói.
Hôm 24.10, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã công bố báo cáo cho biết 1,01 triệu quan chức nước này bị điều tra tham nhũng trong giai đoạn 2013 - 2016. Chính quyền Trung Quốc thông báo những quan chức này bị tình nghi phạm tội nhận hối lộ, lạm quyền cùng những tội danh khác.

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Mạnh

Việt Nam cũng cần có quy định về việc này... xe biển xanh đi chùa, đi miếu nhiều...

sơn trần

Chào bạn Mạnh..việc dùng xe bảng xanh đi chùa miếu là việc dùng của công cho việc riêng..Còn việc chùa miếu hay nơi tín ngưỡng nào đó có mê tín hay không lại là chuyện khác. Thân ái chào bạn !

Bình luận