Trung tâm mua sắm nổi tiếng của người Việt ở Mỹ sắp bị dẹp bỏ

7 Thanh Niên Online
Trung tâm thương mại Hòa Bình nổi tiếng của người gốc Việt tại thành phố Philadelphia (Mỹ) sắp bị dẹp bỏ khiến nhiều cửa hàng đối diện nguy cơ đóng cửa.
Trung tâm thương mại Hòa Bình Plaza /// Ảnh chụp màn hình WHYY Trung tâm thương mại Hòa Bình Plaza - Ảnh chụp màn hình WHYY
Trung tâm thương mại Hòa Bình Plaza
Ảnh chụp màn hình WHYY
Theo trang Curbed Philadelphia, trung tâm thương mại Hòa Bình nổi tiếng có nhiều cửa hàng Việt ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania sắp bị dẹp bỏ để xây dựng dự án nhà ở.
Đây được cho là một trong số nhiều dự án phát triển quy mô lớn tại thành phố nhằm thay đổi diện mạo của khu vực có nhiều nhà xưởng, nhà kho này.
Hòa Bình Plaza mở cửa vào năm 1990 và được coi là một trong những trung tâm thương mại đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Philadelphia.
Tuy nhiên, cũng giống như nhiều tòa nhà bên cạnh, giới chủ của Hòa Bình Plaza đã bán khu đất này cho các công ty phát triển giữa lúc nhu cầu nhà ở tăng cao.
Trung tâm mua sắm nổi tiếng của người Việt ở Mỹ sắp bị dẹp bỏ - ảnh 2
Ông Thomas Sinnison và nhiều cửa tiệm Việt tại Hòa Bình Plaza đối mặt với việc mất nơi kinh doanh
Ảnh chụp màn hình WHYY
Theo đài WHYY, chủ nhân của Hòa Bình Plaza đã bán khu đất này cho công ty phát triển địa phương Streamline trong khi cách đó vài dãy nhà, khu đất đặt nhà máy chocolate Frankford có từ năm 1865 cũng bị bán cho một công ty bất động sản để xây nhà ở.
Chủ tiệm bánh mì Nam Son Bakery, ông Thomas Sinnison tỏ ra lo lắng cho công việc kinh doanh vì khó có thể tìm ra nơi nào phù hợp để thuê mở cửa tiệm sau khi rời khỏi Hòa Bình Plaza.
“Thật sự thì tôi không giận vì đây là điều tốt cho thành phố. 20 năm trước, khu vực này rất tệ nhưng giờ nó đã an toàn hơn. Tuy nhiên tôi buồn vì việc kinh doanh sẽ suy sụp”, ông Sinnison nói.
Trong khi đó, khi được hỏi về tương lai của những cửa hàng trong trung tâm thương mại, Phó chủ tịch Streamline Steve Kosloski trả lời thẳng thừng rằng công ty này không chịu trách nhiệm.
“Họ đều là người thuê hằng tháng chứ không phải lâu dài. Vậy nên việc chọn nơi nào khác để kinh doanh là việc của họ”, ông Kosloski tuyên bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuong

chuong

Sai lầm bạn à Mỹ không bao giờ theo kiểu VN,khi nào cũng có sự tính toán trước .
Hữu

Hữu

Một câu trả lời rất việt nam
Ba Đạo

Ba Đạo

Ở Mỹ ko có chuyện khiếu nại xin xỏ gì cả, mọi việc làm theo Pháp luật, ai ko đồng ý thì kiện nhau ra tòa. Thắng thua độ tòa quyết định.
trần mai khanh

trần mai khanh

nghe câu trả lời có vẻ vô cảm
Pvh

Pvh

Quy hoạch theo kiểu VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.