Trước thềm thượng đỉnh, Tổng thống Trump nói hài lòng với Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Trao đổi với thống đốc các tiểu bang Mỹ tại Nhà Trắng trước khi lên đường đến Việt Nam, Tổng thống Donald Trump tỏ ra vui vẻ vì cho đến nay CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp tục ngưng thử vũ khí.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội
Reuters
Reuters dẫn lời chủ nhân Nhà Trắng cho rằng mình đạt được sự nhất trí với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên và cả hai đã gầy dựng “một mối quan hệ vô cùng, vô cùng tốt đẹp”.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 27-28.2, sau 8 tháng kể từ khi cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore.
Tuy nhiên, việc thực thi thỏa thuận trong cuộc gặp đầu tiên gặp nhiều trì hoãn, và giới thượng nghị sĩ Dân chủ cũng như giới chức an ninh tại Washington cảnh báo ông Trump nên đạt được thỏa thuận trên thực tế nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân.
“Tôi không có vội vàng gì cả. Tôi không muốn thúc giục ai hết”, ông Trump chia sẻ với các thống đốc. “Tôi chỉ không muốn có một vụ thử (vũ khí) nào nữa. Cho đến khi nào họ vẫn ngưng thử nghiệm, chúng ta đều hài lòng”.
[VIDEO] Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Tiến triển gì sau cuộc gặp ở Singapore?
Trong những ngày gần đây, Tổng thống Trump cũng tỏ dấu hiệu sẽ mềm mỏng hơn trong vấn đề Triều Tiên, cho hay ông sẵn sàng dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế đối với Bình Nhưỡng nếu đối phương đạt được tiến triển đáng khích lệ trong nỗ lực giải giới hạt nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm