Trường bắn Nga dùng ảnh tướng Mỹ làm bia

0 Thanh Niên Online

Ban tổ chức còn tuyên bố tướng Mỹ là “kẻ thù của người Nga” và điều này "giúp giáo dục trẻ em về lòng yêu nước".

Ảnh tướng Robert Scales bị dùng làm bia bắn /// Ảnh chụp màn hình The Moscow Times Ảnh tướng Robert Scales bị dùng làm bia bắn - Ảnh chụp màn hình The Moscow Times
Ảnh tướng Robert Scales bị dùng làm bia bắn
Ảnh chụp màn hình The Moscow Times
Theo tờ The Moscow Times, các học sinh tham gia một cuộc thi bắn súng hơi tại vùng Ural ở Nga được chào mời bắn vào ảnh của thiếu tướng về hưu Mỹ Robert Scales và ban tổ chức thậm chí còn nói rằng ông này là “kẻ thù của người Nga”.
Vào năm 2015, Nga tiến hành điều tra hình sự đối với ông Scales sau khi vị tướng về hưu này phát biểu trên đài Fox News rằng cách duy nhất để Mỹ tác động đến khủng hoảng Ukraine là giết “nhiều người Nga” ở đây.
Cuộc thi bắn tại thành phố Yekaterinburg do một tổ chức từ thiện tiến hành. Người đứng đầu tổ chức này là ông Bek Manasov cho biết các nhân viên đã mời trẻ em bắn vào chân dung của ông Scales ở cuối cuộc thi.
“Chúng tôi sử dụng ảnh của Robert Scales vì ông ta là kẻ thù của chúng tôi và chúng tôi đang giáo dục về lòng yêu nước”, ông Manasov tuyên bối và nói thêm mình muốn trẻ em Nga biết rằng nước này “không chỉ có bạn bè mà còn có rất nhiều kẻ thù”.
Theo Manasov, khoảng 100 thí sinh từ 13-18 tuổi đã tham gia cuộc thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas phát biểu trực tuyến tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc /// REUTERS

Tối hậu thư của Palestine cho Israel

Nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas đặt thời hạn một năm để Israel rút khỏi vùng lãnh thổ mà nước này kiểm soát từ năm 1967, nếu không, Palestine sẽ từ chối công nhận nhà nước Do Thái.