Truyền hình Georgia mạo tin Nga tấn công

0
Đảng đối lập hàng đầu DMUG tại Georgia hôm qua thông báo đang chuẩn bị kiện Đài truyền hình Imedi vì đã đưa một bản tin giả về việc quân đội Nga tấn công nước này và giết chết Tổng thống Mikheil Saakashvili.

Theo hãng tin RIA Novosti, bản tin phát hôm 13.3 gây ra một sự hoảng loạn trên toàn quốc và nhiều người bỏ nhà cửa chạy ra đường vì lo sợ cuộc chiến hồi năm 2008 với Nga sẽ tái diễn . Theo đài Imedi, bản tin đặc biệt này nhằm cảnh báo những gì có thể xảy ra nếu “xã hội Georgia không đoàn kết lại chống các kế hoạch của Nga”. Imedi đã dùng lại các hình ảnh tư liệu cuộc chiến cách đây hơn một năm rưỡi và tưởng tượng ra cảnh lực lượng đối lập chiếm chính quyền sau khi ám sát ông Saakashvili. Dù đài truyền hình đã giới thiệu ngay từ đầu đây chỉ là giả định nhưng hầu hết người xem không biết và đều tưởng thật.

Theo AFP, bản tin này còn tuyên bố các lãnh tụ đối lập tại Georgia gồm thủ lĩnh DMUG Nino Burjanadze và cựu Thủ tướng Zurab Nogaideli đã bắt tay với Nga thực hiện cuộc xâm lược. Mặc dù Imedi đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn không thể làm dịu sự phẫn nộ của dư luận. Đặc phái viên của Nga tại NATO, Dmitry Rogozin, kêu gọi liên minh không tiếp tục đàm phán với Tbilisi. Ngay cả chính quyền Nam Ossetia và Abkhazia cũng chỉ trích bản tin trên.

Trọng Kha

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.