Từ chối phục vụ người mù, tiệm mát xa Mỹ bồi thường hơn trăm triệu

0 Thanh Niên Online
Chủ cơ sở phải bồi thường số tiền tương đương 116 triệu đồng và nộp phạt thêm một khoản tiền như vậy vì từ chối mát xa một khách hàng nam khiếm thị.
Cơ sở mát xa từ chối phục vụ chỉ vì khách hàng bị khiếm thị /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Cơ sở mát xa từ chối phục vụ chỉ vì khách hàng bị khiếm thị - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Cơ sở mát xa từ chối phục vụ chỉ vì khách hàng bị khiếm thị
Ảnh chụp màn hình Sputnik
The AFP ngày 10.7, một cơ sở spa ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) vừa đồng ý thay đổi quy định và bồi thường thiệt hại cho một khách hàng khiếm thị bị từ chối phục vụ mát xa vì thuộc “loại người không thể làm theo hướng dẫn".
Cơ sở Spa Palace do Tập đoàn CJ Spa điều hành thỏa thuận vụ việc với Bộ Tư pháp sau khi khách hàng trên khiếu nại.
Cơ quan chức năng không tiết lộ danh tính của khách hàng nhưng cho biết người này cùng một người bạn đến cơ sở chính của Spa Palace ở Westlake để mát xa vào tháng 7.2017.
Tuy nhiên, một nhân viên thông báo rằng ông không được vào bên trong hoặc được mát xa vì “loại người” này không thể theo chỉ dẫn và nhân viên không thể chăm sóc. Bức xúc, cả 2 bỏ đi nhưng khoảng 45 phút sau có một nhân viên khác gọi điện thoại kêu họ trở lại nhưng họ đã từ chối.
Cơ sở mát xa cho rằng nhân viên không từ chối phục vụ nhưng nói rằng quy định buộc cả 2 khách hàng trên phải đi cùng nhau mọi lúc để có thể hỗ trợ. Tuy nhiên, quy định trên đã thay đổi sau vụ việc.
“Những cá nhân bị khuyết tật, gồm những người khiếm thị, không nên bị từ chối tham gia các hoạt động hay dịch vụ dựa trên những quy định rập khuôn hay quan niệm sai lầm”, theo luật sư Nick Hanna.
Bên cạnh việc thay đổi quy định, Spa Palce đồng ý bồi thường thiệt hại cho khách hàng số tiền 5.000 USD (116 triệu đồng) và nộp phạt 5.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.