Tư lệnh Mỹ tại Afghanistan thoát chết sau âm mưu ám sát của Taliban

0 Thanh Niên Online
Áo giáp chống đạn đã cứu mạng tướng 4 sao Scott Miller khi một tay súng trong binh phục quân chính phủ Afghanistan nã đạn vào các quan chức tham dự một cuộc họp.
Tư lệnh chiến dịch NATO tại Aghanistan, tướng Scott Miller thoát chết trong vụ ám sát tại dinh thống đốc Kandahar /// AFP/Getty Tư lệnh chiến dịch NATO tại Aghanistan, tướng Scott Miller thoát chết trong vụ ám sát tại dinh thống đốc Kandahar - AFP/Getty
Tư lệnh chiến dịch NATO tại Aghanistan, tướng Scott Miller thoát chết trong vụ ám sát tại dinh thống đốc Kandahar
AFP/Getty
Tướng 4 sao của lục quân Mỹ, Scott Miller, tư lệnh chiến dịch của NATO tại Afghanistan, vừa may mắn thoát chết trong vụ tấn công khiến 3 quan chức Afghanistan thiệt mạng, trong đó có trung tướng chỉ huy vùng Kandahar.
Tướng Miller hôm 18.10 có mặt trong cuộc họp theo thông lệ với các lãnh đạo của Kandahar, tỉnh miền nam quốc gia Tây Á, khi một tay súng trong bộ quân phục của quân đội Afghanistan đột nhiên nổ súng ở cự ly gần khiến một số quan chức nước này thiệt mạng, vài người Mỹ bị thương, theo tờ USA Today.
[VIDEO] Tướng Mỹ thoát chết trong vụ ám sát tại Afghanistan
Trong số những người chết có trung tướng Abdul Raziq, chỉ huy lực lượng cảnh sát tại Kandahar. Ông đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bảo vệ an ninh của Afghanistan, là nhân vật then chốt gắn kết nhiều tổ chức chính trị khác biệt trong khu vực.
Tướng Miller, một trong những mục tiêu tấn công, thoát chết và không bị thương nhờ lớp áo giáp chống đạn.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani xác nhận tướng Raziq và người đứng đầu cơ quan tình báo Kandahar, Abdul Momin đã tử trận.
Bản thân Thống đốc Kandahar, Zalmai Wessa cũng bị thương và được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, ông không qua khỏi.
Phát ngôn viên Taliban, Qari Mohammad Yusuf Ahmadi đã gửi email đến giới báo chí, tuyên bố tổ chức này đã tổ chức vụ tấn công và tướng Miller là một trong những mục tiêu bị trừ khử nhưng không thành.
Bộ  trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói cái chết của tướng Afdul Raziq là một "mất mát bi thảm", nhưng cho rằng cuộc tấn công sẽ không làm xấu đi tình hình an ninh ở Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm