Từ sợi lông mèo phát hiện thủ phạm gửi bom thư mưu sát ông Obama

6 Thanh Niên Online
Bà Julia Poff (46 tuổi) ở Houston (bang Texas, Mỹ) vừa bị truy tố vì gửi bom thư cho cựu Tổng thống Barack Obama vào năm ngoái khi ông còn đương chức.
Nghi phạm Julia Poff /// Ảnh chụp màn hình New York Daily Post Nghi phạm Julia Poff - Ảnh chụp màn hình New York Daily Post
Nghi phạm Julia Poff
Ảnh chụp màn hình New York Daily Post
Reuters ngày 24.11 đưa tin nghi phạm cũng bị cáo buộc gửi bom thư đến Thống đốc bang Texas Greg Abbott và Văn phòng An sinh xã hội bang Maryland vào khoảng tháng 10.2016.
Chất nổ trong bưu kiện gửi đến ông Obama và Văn phòng An sinh xã hội bị phát hiện nhờ quy trình kiểm soát. Trong khi đó, ông Abbott mở bưu kiện nhưng may mắn không kích hoạt thiết bị nổ.
Poff bị tạm giam vào tuần trước nhằm chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới về tội mưu sát, vận chuyển chất nổ và nhiều tội hình sự khác. “Nghi phạm Poff là mối đe dọa đối với sự an toàn của nhân chứng và những người khác trong xã hội”, thẩm phán Frances Stacey cho hay.
Các nhân viên FBI phát hiện bưu kiện gửi đến ông Obama có chứa một sợi lông mèo và thử nghiệm sau đó cho thấy đây chính là lông của con mèo nhà Poff. Bưu kiện này chứa chất nổ dùng trong pháo hoa, và các nhân viên điều tra sau đó tìm thấy một lượng lớn pháo hoa trong nhà của Poff.
Trong lệnh tạm giam, thẩm phán Stacey viết rằng Poff đã thể hiện sự thù ghét đối với cựu Tổng thống Obama. Trong khi đó, nghi phạm cho rằng ông Abbott khiến bà ta không nhận được hỗ trợ từ người chồng cũ.
Dự kiến nghi phạm sẽ ra tòa thẩm vấn vào ngày 2.1.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng

Dũng

Đúng là người đọc quan tâm nhất là tại sao 1 sợi lông mèo mà có thể điều tra ra nguồn gốc. Hay mèo cũng được quản lý kiểu như có xét nghiệm ADN nhỉ?
thaihang

thaihang

nội dung bài viết không hề đề cập đến việc "sợ lông mèo"
Calvin Au

Calvin Au

Chủ đề bài viết có đúng với nội dung bài không tác giả?
Lotus

Lotus

"... có chứa một sợi lông mèo và thử nghiệm sau đó cho thấy đây chính là lông của con mèo nhà Poff."
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm