Tử vong sau khi đi tắm biển nghi do nhiễm khuẩn ‘ăn thịt người’

0 Thanh Niên Online
Đợt nắng nóng đang diễn ra tại châu Âu là môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn "ăn thịt người" vibrio vulnificus, vốn phát triển mạnh ở vùng nước lợ ấm áp.
Nước ấm tại các vùng biển ở Đức là môi trường sống lý tưởng cho khuẩn ăn thịt người (ảnh nhỏ) phát triển  /// Reuters Nước ấm tại các vùng biển ở Đức là môi trường sống lý tưởng cho khuẩn ăn thịt người (ảnh nhỏ) phát triển - Reuters
Nước ấm tại các vùng biển ở Đức là môi trường sống lý tưởng cho khuẩn ăn thịt người (ảnh nhỏ) phát triển
Reuters
Một phụ nữ ở bang Mecklenburg-Vorpommern (Đức) đã tử vong sau khi đi tắm ở vùng biển Baltic, nghi do nhiễm khuẩn “ăn thịt người”.
Theo Đài RT ngày 9.8 dẫn nguồn từ Cơ quan Y tế và Phúc lợi Xã hội Mecklenburg-Vorpommern, bệnh nhân không được nêu tên nhiễm một chủng vi khuẩn vibrio gây chết người.
Vi khuẩn vibrio có nhiều loại khác nhau, trong đó có loại được gọi là vi khuẩn ăn thịt vibrio vulnificus. Các chủng khác có thể gây ra bệnh tả - một bệnh đường ruột nghiêm trọng.
Vibrio vulnificus có thể xâm nhập vào cơ thể người thông qua nhiều cách khác nhau bao gồm các vết thương hở, có thể dẫn đến nhiễm trùng máu nghiêm trọng.
Nó đặc biệt nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch yếu hoặc mắc bệnh gan mạn tính.
Người phụ nữ lớn tuổi nhiễm khuẩn trên được cho là có hệ miễn dịch kém, theo truyền thông Đức.
Các chuyên gia cho biết vi khuẩn “ăn thịt người” vibrio vulnificus dễ sinh sôi lây lan trong môi trường biển ấm áp.
Đợt nắng nóng đang diễn ra tại châu Âu là môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn vibrio vulnificus, vốn phát triển mạnh ở vùng nước lợ ấm áp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng cảnh sát Israel bắt giữ một người Palestine /// Reuters

Bạo lực leo thang tại Jerusalem

Reuters hôm qua đưa tin đụng độ bùng phát giữa những người biểu tình Palestine và cảnh sát Israel tại Jerusalem, khi hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo tụ tập để cầu nguyện gần thánh đường Al-Aqsa.