Tuần duyên Iran cầu viện hải quân Mỹ cứu trợ tàu cá

3 Thanh Niên Online
Khu trục hạm Mỹ USS Howard vừa được triển khai đến hỗ trợ một tàu cá Iran bị hải tặc tấn công ở ngời khơi Yemen.
Tàu khu trục USS Howard của Mỹ /// Reuters Tàu khu trục USS Howard của Mỹ - Reuters
Tàu khu trục USS Howard của Mỹ
Reuters
AFP dẫn thông cáo từ hải quân Mỹ cho hay lực lượng tuần duyên Iran đã gọi cho lực lượng hải quân Mỹ trực thuộc Bộ tư lệnh miền trung đóng ở Bahrain để báo về vụ hải tặc tấn công tàu cá ở ngoài khơi đảo Socotra thuộc miền nam Yemen hôm 24.10 và nhờ hỗ trợ.
Sau đó, cùng với tàu khu trục Nhật Bản JS Amagiri, tàu Mỹ USS Howard cấp tốc di chuyển đến vị trí tàu cá Iran để hỗ trợ. Các thủy thủ Mỹ đã cung cấp thực phẩm, nước uống, sửa tàu và hỗ trợ y tế cho 3 người bị thương.
Sự phối hợp nói trên giữa giới chức Mỹ và Iran diễn ra theo sau hàng loạt vụ đối đầu giữa tàu bè hai bên ở khu vực. Hồi tháng 7, một tàu tuần tra Mỹ bắn cảnh cáo nhắm vào một tàu thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran khi tàu này chạy đến gần tàu Mỹ với tốc độ cao ở vịnh Ba Tư.
Tuần duyên Iran cầu viện hải quân Mỹ cứu trợ tàu cá - ảnh 1

tin liên quan

Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

Một tàu hải quân Mỹ đã bắn cảnh cáo một chiếc tàu của Iran hôm 25.7. Đây là sự cố đầu tiên tại vùng Vịnh Ba Tư trong nhiệm kì tổng thống Trump.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Tony Tèo

Tony Tèo

Iran, TT hay Syria bất đồng quan điểm với Hoa Kỳ về thể chế chính trị và các quan hệ đồng minh của người Mỹ. Nhưng họ thừa hiểu và biết rõ rằng chỉ có người Mỹ mới có sức mạnh và sức ảnh hưởng trên khắp hành tinh này. Ghét Mỹ đấy, nhưng vẫn âm thầm tôn sùng văn hóa Mỹ. Hãy đến các trường đại học ở Mỹ, bạn sẽ biết có bao nhiêu con ông cháu cha từ các nước ""thù địch"" cắp sách đến học.
Duc

Duc

Đó là quyền suy nghĩ của bạn Tony Tèo. Đúng là Mỹ vẫn có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nhưng với sự trỗi dậy mạnh mẽ của TQ, Nga và của nhiều nước khác, thì Mỹ không thế chi phối hoàn toàn được thế giới này. Mỹ có làm gì được Triều tiên đâu. Iran cũng chẳng ngán Mỹ. TQ và Nga nhiều khi không coi Mỹ ra gì. Nhiều nước không những không tôn sùng mà còn tìm mọi cách ngăn chặn ảnh hưởng của văn hoá Mỹ.
S-1000

S-1000

Mỹ là số 1 đúng rồi ông ơi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm