Tuần duyên Philippines “dùng súng M14” bắn ngư dân Đài Loan

0
Ngày 3.6, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cho hay tuần này sẽ nhận được báo cáo của Cục Điều tra quốc gia Philippines về kết quả điều tra vụ tuần duyên nước này bắn chết một ngư dân Đài Loan, theo Tân Hoa xã.

Trước đó, giới chức Đài Loan ngày 1.6 cho hay họ đã xác định được khẩu súng trường M14 mà lực lượng tuần duyên Philippines sử dụng trong vụ bắn chết một ngư dân Đài Loan ngày 9.5. AFP dẫn kết luận từ một đội điều tra của Đài Loan khẳng định có hai khẩu súng được sử dụng để bắn vào tàu cá của ngư dân Đài Loan. Trong đó, một khẩu M14 đã gây ra cái chết của ngư dân này.

Các điều tra viên còn cho biết đã xác định được danh tính người nổ súng và người này đã khai nhận sự việc. Tuy nhiên, tờ Apple Daily cho hay không có binh sĩ tuần duyên Philippines nào thừa nhận sử dụng khẩu M14.

Trong khi đó, Đài Loan đến nay tiếp tục đóng băng việc tuyển dụng lao động Philippines đến làm việc ở đảo này dù giữa quan hệ hai bên đã bớt căng thẳng, theo tờ The Philippine Star.

Lê Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).