Tượng chim cú gây bất bình vì giống 'của quý'

3 Thanh Niên Online
Nhiều người đam mê loài chim cú nổi tiếng ở thành phố Kikinda của Serbia đã phản ứng dữ dội khi địa phương này cho dựng một tượng đất nung loài chim này nhưng lại giống hệt như... dương vật.
Bức tượng cao 2,4 m ở thành phố Kikinda /// Reuters Bức tượng cao 2,4 m ở thành phố Kikinda - Reuters
Bức tượng cao 2,4 m ở thành phố Kikinda
Reuters
Bức tượng cao 2,4 m được dựng lên để mừng việc Kikinda là nơi có quần thể chim cú tai dài ngủ đông lớn nhất thế giới. Theo Reuters, hằng năm có nhiều du khách đến thành phố này vào mùa đông để ngắm chim cú.
Tuy nhiên không lâu sau khi được dựng lên, nhiều người đã lên tiếng phản đối vì hình hài không khác gì cơ quan sinh dục nam. “Tôi yêu chim cú và thành phố này nhưng bức tượng là một thất bại”, một cư dân mạng bình luận trong bài viết của chính quyền thành phố về bức tượng trên Facebook.
“Bức tượng này trống rất giống cái gì đó của đàn ông chứ không phải con cú”, một tài khoản châm biếm. “Giờ mọi người sẽ biến chúng ta thành trò cười”, một người khác chêm vào.
Tác giả của bức tượng, nghệ sĩ Jovan Blat nói đang chuẩn bị làm một bức tượng mới sau những chỉ trích gần đây. Tuy nhiên, ông cũng giải thích rằng bức tượng ban đầu được tạo ra với hình thức cách điệu chứ không sao chép hoàn toàn như loài chim cú ngoài thật. “Rõ ràng là mọi người không hiểu nghệ thuật đương đại là gì”, ông Blat phản pháo.
Tượng chim cú gây bất bình vì giống 'của quý'  - ảnh 2
Một con cú tai dài tại thành phố Kikinda
Reuters

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
VÕ LÀNH CỦ CHI

VÕ LÀNH CỦ CHI

Công nhận là bức tượng cũng giống...thiệt, (như tiêu đề bài viết).
Anh Hai Cù Nèo

Anh Hai Cù Nèo

Làm tượng chim mà không cho giống chim thì làm khó người khác quá :-)
Moonsg

Moonsg

Các anh lên tiếng đi....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm