Tướng Mỹ tự tin '100%'vào năng lực đối phó tên lửa Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo quân đội Mỹ khẳng định tự tin 100% vào năng lực phòng thủ chống lại mối đe dọa từ các loại tên lửa mới của CHDCND Triều Tiên.
Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ John Hyten nhận định chương trình tên lửa của Triều Tiên đã tiến bộ rất nhanh /// Reuters Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ John Hyten nhận định chương trình tên lửa của Triều Tiên đã tiến bộ rất nhanh - Reuters
Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ John Hyten nhận định chương trình tên lửa của Triều Tiên đã tiến bộ rất nhanh
Reuters
Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ John Hyten ngày 17.1 phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, trụ sở Washington D.C), nói rằng Triều Tiên đã có bước tiến lớn trong việc phát triển tên lửa nhưng Mỹ cũng sẵn sàng khả năng phòng vệ, theo Yonhap.
“Tôi không thường dùng từ 100% nhưng tôi tự tin 100% vào những năng lực để đối phó với Triều Tiên này”, ông Hyten nói và nhắc đến các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Vị tướng Mỹ cho biết Triều Tiên đã phát triển chương trình tên lửa đạn đạo nhanh như bất kỳ nước nào trên thế giới và có thể đe dọa Mỹ dù nền kinh tế của nước này bị đánh giá là chưa vững mạnh.
Ông Hyten nói rằng Triều Tiên đã học được cách tiến nhanh trong chương trình phát triển vũ khí, dẫn chứng về số lần phóng thử tên lửa ngày càng gia tăng dưới thời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Ông Hyten đưa ra con số thống kê rằng Triều Tiên đã phóng thử tên lửa 9 lần dưới thời Chủ tịch Kim Il-sung, 22 lần dưới thời lãnh đạo Kim Jong-il và 67 lần dưới thời lãnh đạo Kim Jong-un.
Những bình luận được tướng Hyten đưa ra trong bối cảnh việc đối thoại phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên bị bế tắc và lãnh đạo Kim Jong-un đe dọa sẽ trình làng vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần.

[VIDEO] Triều Tiên sẽ ra mắt "vũ khí chiến lược mới" sau cảnh cáo về "quà Giáng sinh"

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm