Tướng Trung Quốc hé lộ điểm yếu lớn của quân đội

4 Thanh Niên Online
Trung tướng Hà Lôi, Phó viện trưởng Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, cho biết ông cảm thấy tiếc vì chưa bao giờ tham chiến thật sự.
Binh sĩ Trung Quốc trong một đợt huấn luyện /// Reuters Binh sĩ Trung Quốc trong một đợt huấn luyện - Reuters
Binh sĩ Trung Quốc trong một đợt huấn luyện
Reuters
Tại Đối thoại Shangri-La hồi tuần rồi, ông Hà Lôi, nổi tiếng với quan điểm "diều hâu", đã vô tình hé lộ điểm yếu lớn nhất của quân đội Trung Quốc, theo Business Insider.
“Tôi sắp nghỉ hưu. Điều đáng tiếc lớn nhất là tôi chưa bao giờ có cơ hội tham chiến thật sự”, ông Hà Lôi nói.
Sau đó, trả lời phóng viên trang tin Business Insider, ông Hà Lôi đính chính rằng điểm yếu kém nhất của quân đội Trung Quốc là “thiếu kinh nghiệm”.
Các chuyên gia nhận định quân đội Trung Quốc trong những năm gần đây nỗ lực hiện đại hóa với tham vọng thay thế vị trí số một thế giới của Mỹ về sức mạnh quân sự, nhưng chưa tham gia một cuộc chiến thật sự nào.
Lực lượng quân sự Trung Quốc đa phần tham gia những sứ mạng cứu hộ, theo Business Insider. Trong khi đó, Mỹ và Nga góp mặt trong nhiều cuộc chiến, hiện là ở Syria.
Trả lời phỏng vấn trang Defence News, phó đô đốc hải quân Mỹ Tom Rowden nhân định tất cả những tàu chiến và máy bay quân sự nội địa tối tân của Trung Quốc cũng chưa bao giờ được kiểm nghiệm khả năng thực chiến.
Tờ The Wall Street Journal (Mỹ) từng dẫn lời các chuyên gia độc lập hàng đầu thế giới nhận định rằng quân đội Trung Quốc sở hữu và phát triển nhiều vũ khí hiện đại nhưng lại không hùng mạnh như nhiều người nghĩ bởi binh lính kém năng lực, thiếu kinh nghiệm thực chiến, bên cạnh tệ nạn tham nhũng, mua bán chức tước trong quân đội.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Cũng mong nó không có chút kinh nghiệm trận mạc nào hết chớ nó dày dạn chiến đấu là nguy to với mộng bành trướng bá quyền của nó. Tụi nó mà giỏi thì tôi đã là liệt sĩ từ năm 1979 rồi chớ đâu phải là thương binh như hiện nay. Nghĩ cũng may.
Vu Hoang Dao

Vu Hoang Dao

Hổ giấy!!!
Duy

Duy

Trung quốc tham gia chiến tranh Triều tiên từ năm 1953... sau 65 năm họ chưa tham gia cuộc chiến nào khác, ngoại trừ chiến tranh xâm chiếm biên giới phía bắc của Việt Nam, năm 1979 ...! Còn sự thiện chiến của họ... qua chiến tranh biên giới là rõ.
Phạm Ngọc nHữu

Phạm Ngọc nHữu

Trên thực tế các Đệ nhất Thiếu Lâm chân truyền nổi tiếng của Trung Quốc giao đấu trận nào... thua be bét trân ấy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thử dán đế giày tại một nhà máy ở TP.Wonsan /// Reuters>

Kinh tế Triều Tiên trước ngã ba đường

Nền kinh tế CHDCND Triều Tiên được cho là đang có những thay đổi mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng khu vực giảm nhiệt.
Sinh viên đụng độ dữ dội với cảnh sát /// Reuters>

Colombia xoa dịu sinh viên biểu tình

Tổng thống Ivan Duque của Colombia thông báo đã đạt được thỏa thuận với các tổ chức sinh viên về tăng ngân sách cho giáo dục bậc cao nhằm xoa dịu phong trào biểu tình đang lan rộng.