UAV Hàn Quốc bị tố xâm phạm không phận Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 27.5 lên án Seoul “khiêu khích quân sự nghiêm trọng” sau khi máy bay không người lái (UAV) của Hàn Quốc bị tố xâm phạm không phận miền Bắc, theo Yonhap.
Một loại UAV của không  quân Hàn Quốc /// Chụp từ Businesskorea.co.kr Một loại UAV của không quân Hàn Quốc - Chụp từ Businesskorea.co.kr
Một loại UAV của không quân Hàn Quốc
Chụp từ Businesskorea.co.kr
Cụ thể, theo hãng thông tấn KCNA, chiếc UAV giám sát của quân đội Hàn Quốc, được gọi là Heron, đã bay trên khu vực biên giới phía tây của Triều Tiên 4 lần từ 7 giờ 46 phút đến 20 giờ 40 phút ngày 26.5.
KCNA chỉ trích hoạt động của UAV Heron là sự vi phạm nghiêm trọng, diễn ra khi Mỹ vừa đưa 4 UAV trinh sát Global Hawk và 100 quân nhân tới đóng tại căn cứ không quân Yokoda ở Nhật Bản với “lý do tránh bão”.
Hãng thông tấn Triều Tiên còn chỉ trích Hàn Quốc làm leo thang căng thẳng quân sự và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ “đáp trả không thương tiếc”.
Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra giữa lúc căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo của miền Bắc. Hôm 21.5, Bình Nhưỡng phóng thử một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh đưa loại hỏa tiễn này vào tác chiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NASA tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân khai thác tài nguyên trên mặt trăng /// AFP

Đất đá mặt trăng, 1 USD cũng mua được?

Giá mua mang tính tượng trưng vì mục đích chính là tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân có thể khai thác, sở hữu và giao dịch tài nguyên trên mặt trăng và trong vũ trụ.