Úc chi mạnh tay xây nhà vệ sinh cho du khách

1 Thanh Niên
Tại TP.Perth, miền tây nước Úc, điểm thu hút du khách đến chụp hình nhiều nhất không phải là các công trình lịch sử hay di sản văn hóa mà là một nhà kho nằm trên sông Swan (ảnh). 
 /// Chụp màn hình CNN - Chụp màn hình CNN
Chụp màn hình CNN
Theo CNN, ngôi nhà gỗ sơn màu xanh dương nằm cách bờ sông một đoạn và được nối với bờ bằng một cây cầu. Vẻ xinh xắn dễ thương của ngôi nhà cộng với cảnh nền tuyệt đẹp phía sau đã thu hút nhiều người đến đây chụp ảnh.
Tuy nhiên, vấn đề là nhà vệ sinh công cộng gần nhất cách đó 2,4 km nên du khách thường tìm đến các nhà hàng lân cận để đi vệ sinh nhờ gây quá tải. Chính quyền sau đó phải họp bàn và quyết định xây một nhà vệ sinh sử dụng năng lượng mặt trời trị giá 400.000 AUD (gần 6,5 tỉ đồng) với chi phí bảo dưỡng hằng năm là 20.000 AUD để đáp ứng nhu cầu của du khách. Theo truyền thông địa phương, dự án sẽ sớm được khởi công trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Pham Phu

Nam Pham Phu

Nhà kho phải nằm ở xa bờ do nơi gần bờ đáy sông quá cạn nên tàu bè không thể cập vào. Xây cầu và kho chứa hàng hóa chờ tàu đến chuyển đi hoặc nhận về. Góc nhìn đẹp nên thu hút nhiều khách. Nay làm thêm nhà vệ sinh hiện đại dùng điện mặt trời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>