Úc ngừng mở rộng vùng tìm kiếm máy bay MH370

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các quan chức Úc thông báo ngày 3.6 sẽ không mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích, trừ phi đội tìm kiếm phát hiện ra manh mối mới.

(TNO) Các quan chức Úc ngày 3.6 thông báo sẽ không mở rộng phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 (chuyến bay số hiệu MH370) của hãng Malaysia Airlines mất tích, trừ phi đội tìm kiếm phát hiện manh mối mới.

Úc ngừng mở rộng vùng tìm kiếm máy bay MH370  - ảnh 1

Tàu hải quân Ocean Shield của Úc đang chuẩn bị thả tàu lặn không người lái Bluefin 21
của Hải quân Mỹ xuống biển để dò tìm xác máy bay MH370, tháng 4.2014 - Ảnh: Reuters

Vào tháng 4.2015, hơn một năm sau khi chiếc Boeing 777-200 chở theo 239 người mất tích bí ẩn khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) sang Bắc Kinh (Trung Quốc), chính phủ Malaysia, Úc và Trung Quốc đã thông báo sẽ tăng gấp đôi diện tích vùng tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa phạm vi hoạt động của 3 tàu thuyền được các nước huy động để tìm xác chiếc máy bay tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương tăng lên đến 120.000 km2, theo AFP.

Tuy nhiên, cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm MH370 của Úc (JACC) ngày 3.6 thông báo sẽ không mở rộng vùng tìm kiếm. “Trong hoàn cảnh thiếu các thông tin mới đáng tin cậy giúp phát hiện vị trí chiếc máy bay, chính phủ các nước đã thống nhất sẽ không mở rộng vùng tìm kiếm”, theo thông báo của JACC.

Dữ liệu phân tích từ tín hiệu vệ tinh cho thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines đã hết nhiên liệu và rơi xuống vùng biển phía nam Ấn Độ Dương.

AFP cho biết đội tìm kiếm đã rà quét hơn 50.000 km2 đáy biển, nhưng đến nay tung tích chiếc máy bay là điều bí ẩn. Ngoài ra, thời tiết xấu đã làm chậm tốc độ hoạt động của đội tàu tìm kiếm, theo JACC. Hoạt động rà quét đáy biển bằng các thiết bị định vị thủy âm hiện bị ngưng lại vì biển động với sóng cao đến 12 m.

Chiếc Boeing 777-200, chuyến bay số hiệu MH370, của hãng Malaysia Airlines chở 239 người mất tích vào ngày 8.3.2014 sau khi cất từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) để đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm