Úc phát triển sản phẩm xịt ‘diệt Covid-19 trong 90 giây’

0 Thanh Niên Online
Sản phẩm mới được đưa ra vào ngày 3.3 với khả năng tiêu diệt nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây Covid-19 trên các bề mặt.
Virus gây Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt suốt nhiều ngày /// AFP Virus gây Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt suốt nhiều ngày - AFP
Virus gây Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt suốt nhiều ngày
AFP
Theo trang News.com.au, kể từ hôm nay (3.3), hàng triệu người dân Úc tại các nhà dưỡng lão, trường học, nhà hàng và quán rượu có thể tiếp cận với sản phẩm xịt khử trùng có thể tiêu diệt virus gây Covid-19 trong vòng 90 giây.
Sản phẩm mang tên ViroCLEAR được phát triển bởi công ty BioInnovate và nhanh chóng được chứng nhận vào tháng trước.
Trong khi các chất khử trùng bề mặt khác có thể mất đến 10 phút hoặc thậm chí không có khả năng diệt virus SARS-CoV-2, sản phẩm mới có thể nhanh chóng tiêu diệt virus này sau 90 giây.

[VIDEO] Virus corona sống sót bao lâu trên các bề mặt?

Chủ tịch BioInnovate, ông Ross Macdougald cho biết đột phá mới đạt được sau quá trình nghiên cứu cật lực tại New South Wales và việc sản xuất được tiến hành tại Melbourne vào tuần này.
“Hãy tưởng tượng khi bạn đi siêu thị và ai đó đưa cho bạn xe đẩy vừa lau. Thực tế, Covid-19 có thể tồn tại trên bề mặt đến 10 phút hoặc lâu hơn nên rất dễ lây”, ông nêu ví dụ.
“Điều đó cũng tương tự như tay nắm và ghế ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng, trường học, khu ăn uống và trên mọi bề mặt tại nhà dưỡng lão, nơi 683 người cao tuổi đã tử vong”, theo ông Macdougald.
Cơ quan Quản lý các sản phẩm trị liệu Úc (TGA) đã liệt kê 176 chất khử trùng có thể sử dụng để phòng ngừa Covid-19.
Các nghiên cứu cho thấy virus gây Covid-19 có thể tồn tại suốt nhiều ngày trên các bề mặt và dễ lây lan qua khi con người tiếp xúc.
Trong đại dịch Covid-19, nhiều cơ sở như siêu thị tăng cường các biện pháp vệ sinh như sử dụng các chất khử trùng tiêu chuẩn bệnh viện, thường xuyên lau quầy và các bề mặt, đeo găng tay và tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm