Vắc xin Covid-19 của Pfizer có tác dụng phụ

2 Thanh Niên
Các tác dụng phụ bao gồm mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh và đau cơ, theo hãng dược Pfizer nghiên cứu trên các tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.
Pfizer đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc xin ngừa Covid-19 /// AFP Pfizer đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc xin ngừa Covid-19 - AFP
Pfizer đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc xin ngừa Covid-19
AFP
Hãng dược Mỹ Pfizer hôm qua thông báo các tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc xin ngừa Covid-19 của hãng hầu hết đều biểu hiện các tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình.
Các tác dụng phụ bao gồm mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh và đau cơ. Một số người còn bị sốt, thậm chí sốt cao, theo Reuters dẫn thông báo từ Pfizer.
Một ủy ban giám sát dữ liệu độc lập có thể đề nghị Pfizer tạm dừng nghiên cứu bất cứ lúc nào, nhưng đến nay họ vẫn chưa yêu cầu.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15.9 (giờ Mỹ) phát biểu trên Đài ABC News rằng Mỹ có thể có vắc xin ngừa Covid-19 trong 3 - 4 tuần nữa. Tuần trước, lãnh đạo Mỹ cũng nói vắc xin sẽ có “trong tháng 10”.

Nga đạt thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho Ấn Độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ch***@gmail.com

Ch***@gmail.com

Tác dụng phụ hay không thì cũng cấp phép trước bầu cử
Giahao Truong

Giahao Truong

Đây chỉ là thử nghiệm của hãng Pfizer. Ở Mỹ có trên 10 hãng đang vào giai đoạn 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.