Vắc xin Covid-19: Nga nhận đề nghị cung cấp 1,2 tỉ liều, hãng Trung Quốc hạ giá

2 Thanh Niên Online
Giới chức Nga mới đây tiết lộ nước này nhận được đề nghị cung cấp tổng cộng 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19 từ nhiều nước và đang trong quá trình đàm phán với hơn 10 quốc gia ở Trung Đông, Nam Mỹ và châu Á.
Lọ vắc xin Covid-19 Sputnik-V được dùng cho cuộc thử nghiệm ở Moscow ngày 17.9 /// Reuters Lọ vắc xin Covid-19 Sputnik-V được dùng cho cuộc thử nghiệm ở Moscow ngày 17.9 - Reuters
Lọ vắc xin Covid-19 Sputnik-V được dùng cho cuộc thử nghiệm ở Moscow ngày 17.9
Reuters
Cụ thể, tờ The Wall Street Journal dẫn lời giới chức Nga cho hay nước này đã đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Covid-19 Sputnik V cho những nước như Ấn Độ, Ả Rập Xê Út, Mexico và Brazil. Ngoài ra, Nga còn đang trong giai đoạn đàm phán với hơn 10 quốc gia khác.
Moscow cũng đã nhận yêu cầu hoặc “bày tỏ quan tâm” từ nhiều quốc gia với tổng cộng 1,2 tỉ liều, theo hãng tin ANI. Vắc xin Sputnik V sẽ được sản xuất ở nước ngoài và được lưu hành trên toàn cầu vào tháng 11.
Sputnik V đã được giới chức y tế Nga phê chuẩn vào ngày 11.8 dù có sự nghi ngờ ở nhiều nước phương Tây về tốc độ phát triển vắc xin này của Nga. Theo The Wall Street Journal, các nhà nghiên cứu Nga chỉ hoàn tất cuộc thử nghiệm Sputnik V quy mô nhỏ ở 76 người tình nguyện trước khi vắc xin được đăng ký.
Hôm 12.8, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty R-Pharm (Nga) Alexei Repik tiết lộ vắc xin Covid-19 Nga định cung cấp cho các nước sẽ ở mức giá ít nhất là 10 USD (hơn 230.000 đồng)/2 liều, theo hãng tin TASS dẫn lại thông tin từ Kênh Rossiya-24 TV.

[VIDEO] 9 nhà sản xuất vắc xin Covid-19 đồng lòng không "đốt cháy" giai đoạn

Giá vắc xin Sputnik V như trên sẽ thấp hơn nhiều so với vắc xin Covid-19 do Trung Quốc chế tạo. Ông Trương Vân Đào, phó chủ tịch công ty Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc, thuộc Tập đoàn Dược quốc gia Trung Quốc(Sinopharm), hồi cuối tuần trước cho hay vắc xin của công ty đang được cơ quan quản lý dược nước này xem xét để phê chuẩn.
Nếu được phê chuẩn, vắc xin Covid-19 do Trung Quốc sản xuất sẽ có giá gần 600 nhân dân tệ (hơn 2 triệu đồng) cho 2 liều, giảm từ mức 1.000 nhân dân tệ được đưa ra hồi tháng trước.
Hôm 18.8, tờ Guangming Daily dẫn lời Chủ tịch Sinopharm Lưu Kính Trinh cho hay: "Giá vắc xin sẽ không quá cao. Dự kiến, nó sẽ có giá khoảng vài trăm nhân dân tệ/liều và giá cho hai liều sẽ ở dưới mức 1.000 nhân dân tệ”. Sinopharm cho hay vắc xin Covid-19 của tập đoàn này sẽ có mặt trên thị trường vào trước cuối năm nay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Nếu giá 10 usd thì quá hay. Sẽ bán được đại trà và chúng ta sẽ sớm đưa covid-19 vào dĩ vãng.
Hiệu Ảnh Anh Khoa

Hiệu Ảnh Anh Khoa

Tuyệt vời :>

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm