Vào tù vì giả mạo bằng cấp

0
Tòa án hình sự quận Seoul (Hàn Quốc) hôm qua tuyên án 18 tháng tù giam đối với bị cáo Shin Jeong-ah, cựu giáo sư đại học, vì tội làm giả mạo bằng cấp nước ngoài để được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Nhờ vào những tấm bằng đại học và trên đại học giả dưới tên Đại học Kansas và Đại học Yale (Mỹ), Shin đã được nhận vào Đại học Dongguk tại Seoul và đồng thời giành được vị trí đồng chủ tịch của một tổ chức triển lãm nghệ thuật lớn nhất nước. Shin được cho là có quan hệ tình cảm với ông Byeon Yang-kyun, người đã bị sa thải khỏi chức vụ cố vấn chính sách hàng đầu của tổng thống hồi năm ngoái với cáo buộc tham nhũng.

Tòa đã xử Byeon một năm tù treo cùng 160 giờ lao động công ích vì đã lạm dụng chức vụ giúp Shin củng cố địa vị. Vụ bê bối trên là một trong nhiều trường hợp làm giả bằng cấp để thăng tiến tại Hàn Quốc bị phanh phui vào năm 2007. Hơn 200 người, trong đó có bác sĩ, kỹ sư, đã phải ra trước vành móng ngựa vì giả mạo bằng cấp trong năm này. Cũng vì vụ kiện trên, Đại học Dongguk tuần trước tuyên bố sẽ buộc Đại học Yale bồi thường 50 triệu USD vì đã nhầm lẫn khi xác nhận bị cáo Shin có bằng tiến sĩ tại trường này.

T.M 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm