Vé số, đánh đề 'ăn theo' vụ giải cứu Heo Rừng

0 Thanh Niên Online
Người Thái rất chuộng mua vé số và đánh đề. Vụ giải cứu đội bóng nhí Heo Rừng mới đây thành dịp để ăn theo.
Nhiều người dân Thái tìm mua số 13, 17 và 23 /// Lam Yên Nhiều người dân Thái tìm mua số 13, 17 và 23 - Lam Yên
Nhiều người dân Thái tìm mua số 13, 17 và 23
Lam Yên

Từ ngày đội bóng Heo Rừng được phát hiện còn sống sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang động ngập nước Tham Luang Nang Non, các quầy vé số ở Thái Lan gần như “cháy hàng” các số 13, 17, 23.

Nguyên nhân vì 13 là số người mắc kẹt, 17 là số ngày từ khi mắc kẹt đến khi giải cứu hoàn toàn, 23 là ngày đội bóng vào hang (23.6). Không chỉ vé số, các “trùm đề” cũng không nhận “ghi” những con số trên.

Bà Timonthy bán vé số gần Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh nói với Thanh Niên: “Số 13, 17, 23 hầu như không còn. Nếu có, chúng tôi cũng giữ lại hoặc có bán cũng ra giá cao hơn vì đó là những con số may mắn”.

Nhiều câu chuyện khó giải thích về “con số may mắn” được nhiều người Thái rất tin. Hồi tháng 5, một xe container bị lật đè bẹp chiếc xe hơi khác (mang biển số 1695) nhưng nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ. Nhiều người mua vé số, đánh đề đổ xô tìm mua số 95 và không biết ngẫu nhiên hay không, đợt xổ số ngay sau đó ra đúng con số 95.

[VIDEO] Cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan - những con số đáng nhớ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.
 /// Reuters

Bão mùa đông hoành hành khắp nước Mỹ

Theo Đài NBC News, bão mùa đông mang theo tuyết, mưa lớn và mưa đá càn quét 39 bang khắp nước Mỹ hôm qua, gây cản trở hoạt động hàng không và giao thông đường bộ, làm ảnh hưởng hơn 200 triệu người.