Một cuộc tập trận của thủy quân lục chiến Hàn QuốcReuters

Các cơ quan tình báo Mỹ đã phát hiện CHDCND Triều Tiên nạp hai tên lửa hành trình đối hạm Stormpetrel cho tàu tuần tra tên lửa dẫn đường ở bờ đông nước này cách đây vài ngày.

Đây là lần triển khai đầu tiên của các tên lửa đối hạm cho tàu lớp Wonsan kể từ năm 2014, theo Đài Fox News ngày 7.8 dẫn lời các quan chức thạo tin về khu vực Đông Bắc Á.

Theo giới phân tích, điều này cũng chứng tỏ Bình Nhưỡng phớt lờ các lời đe dọa về mặt ngoại giao và kinh tế của phương Tây.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap ngày 8.8 dẫn tuyên bố từ chính quyền Triều Tiên đe dọa sẽ có các phản ứng thực tế đáp trả lệnh cấm vận mới của HĐBA LHQ, gọi đây là hành động khủng bố do Washington dẫn đầu chống lại Bình Nhưỡng.

Vệ tinh do thám Mỹ phát hiện chiến hạm Triều Tiên nạp tên lửa - ảnh 1
Lính Hàn Quốc sát cánh bên đồng nghiệp Mỹ trong một cuộc tập trận hồi năm ngoái Reuters

Về phần mình, lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã phóng một tên lửa đất đối đất Spike và bắn hơn 200 quả từ các cỗ pháo tự hành K9 Thunder trong các đợt tập trận bắn đạn thật mới nhất gần giới tuyến phía tây với miền Bắc.

Tờ The Korea Herald vào ngày 7.8 dẫn nguồn tin từ quân đội cho biết trực thăng AH-1S Cobra cũng tham gia bắn rốc két.

Vệ tinh do thám Mỹ phát hiện chiến hạm Triều Tiên nạp tên lửa - ảnh 2

tin liên quan

Thực lực hải quân Triều Tiên
CHDCND Triều Tiên được cho là đang nỗ lực nâng cấp hải quân với khả năng tên lửa hiện đại để bảo vệ vùng biển xung quanh nước này.

Đây là cuộc diễn tập do Bộ Tư lệnh Quân sự các đảo Tây Bắc, chịu trách nhiệm bảo vệ các hòn đảo cực bắc của Hàn Quốc, cùng phối hợp với Sư đoàn số 6 của Lính thủy đánh bộ.

Theo phía Hàn Quốc, cuộc tập trận trên là một hoạt động thường lệ, không nhằm vào tình hình hiện tại trên bán đảo Triều Tiên.

Vệ tinh do thám Mỹ phát hiện chiến hạm Triều Tiên nạp tên lửa - ảnh 3

Thụy Miên

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Nguyễn Hùng

Khách quan mà nói thì tại sao các nước khác như Nga, Mỹ, Trung Quốc , Ấn Độ ... đều có vũ khí hạt nhân mà các nước khác không có quyền được có. Nếu muốn phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thì phải làm song song đó là Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc và Nhật Bản đồng thời Triều Tiên hủy chương trình hạt nhân.

Đoán Mò

Tình hình này sẽ dẫn đến cuộc chiến giữa Triều Tiên với liên quân Mỹ Nhật Hàn là điều khó tránh???.

Tâm Bình

HÀN TRIỀU hãy bình tĩnh và sáng suốt tìm mọi cách tránh xung đột huynh đệ tương tàn,đất nước bị tàn phá,dân chúng lầm than đói rách còn các thế lực bên ngoài hả hê đắc ý

Bình luận