Venezuela đóng cửa lãnh sự quán tại Canada

0 Thanh Niên
Đây là động thái nhằm trả đũa Canada ngày 2.6 tuyên bố đóng cửa tạm thời đại sứ quán tại Venezuela để thể hiện sự ủng hộ phe đối lập.
Tổng thống Venezuela Maduro tham gia một cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ /// Reuters Tổng thống Venezuela Maduro tham gia một cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ - Reuters
Tổng thống Venezuela Maduro tham gia một cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ
Reuters
Bộ Ngoại giao Venezuela hôm qua tuyên bố đóng cửa các lãnh sự quán tại Vancouver, Toronto và Montreal và chỉ duy trì tòa đại sứ ở thủ đô Ottawa của Canada, theo AFP. Đây là động thái nhằm trả đũa Canada ngày 2.6 tuyên bố đóng cửa tạm thời đại sứ quán tại Venezuela để thể hiện sự ủng hộ phe đối lập.
Canada, Mỹ và một số nước khác công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido sau khi ông này tự phong là “tổng thống lâm thời” hồi tháng 1. Cùng ngày, theo Reuters, hàng ngàn người Venezuela đã đổ xô đến các chốt biên giới để tìm đường sang Colombia sau khi Tổng thống Maduro ra lệnh mở cửa trở lại một phần biên giới với nước láng giềng.
Trước đó, chính phủ quyết định đóng cửa biên giới với nhiều nước và từ chối nhận hàng viện trợ quốc tế với cáo buộc Mỹ lợi dụng vấn đề nhân đạo để can thiệp quân sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.