Venezuela tố 3 nước tiếp tay ám sát tổng thống

0 Thanh Niên
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua cáo buộc Chile, Colombia và Mexico “tiếp tay những kẻ khủng bố” gây ra vụ ám sát nhằm vào ông ở thủ đô Caracas hồi tháng 8, theo Reuters.
Vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro phản ứng khi xảy ra vụ tấn công tại lễ kỷ niệm vào tháng 8.2018 /// Reuters Vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro phản ứng khi xảy ra vụ tấn công tại lễ kỷ niệm vào tháng 8.2018 - Reuters
Vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro phản ứng khi xảy ra vụ tấn công tại lễ kỷ niệm vào tháng 8.2018
Reuters
Khi đó, Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia thì một thiết bị bay không người lái phát nổ gần nơi ông đứng. Nhà lãnh đạo thoát nạn nhưng 7 binh sĩ bị thương.
Venezuela hôm qua công bố đoạn phim cho thấy một thanh niên Venezuela tên Henryberth Rivas khai nhận tham gia vụ tấn công và được mở đường đến lẩn trốn tại đại sứ quán một trong 3 nước nói trên. Tuy nhiên, kế hoạch đổ bể và người này bị bắt giữ.
Đến nay, giới chức Venezuela đã bắt giữ hơn 10 nghi phạm và cáo buộc thêm Peru có dính líu. Tuy nhiên, tất cả các bên khác đều bác bỏ mọi liên quan.
[VIDEO] Đây có phải thiết bị nổ dùng trong mưu toan ám sát tổng thống Venezuela?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng