Vì sao Nga nghi ngờ thông tin Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS?

6 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không có dữ liệu đáng tin cậy cho thấy chiến dịch tiêu tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi thành công, và bác bỏ tuyên bố Moscow hỗ trợ chiến dịch này.

Thanh niên Iraq xem tin về thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt ngày 27.10.  /// Reuters Thanh niên Iraq xem tin về thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt ngày 27.10. - Reuters
Thanh niên Iraq xem tin về thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt ngày 27.10.
Reuters
Vào tối qua (giờ Việt Nam), từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump thông báo với thế giới rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt ở thành phố Idlib thuộc tây bắc Syria trong một chiến dịch với sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm Mỹ, máy bay, trực thăng và máy bay không người lái.
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng có nhiều câu hỏi và nghi ngờ về chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi và sự thành công của chiến dịch này, theo Đài RT. Bộ này chỉ ra Nga ghi nhận không có bất kỳ cuộc không kích nào của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Idlib khi chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi được tiến hành.

[VIDEO] Tổng thống Trump nói thủ lĩnh IS Baghdadi "chết như một con chó"

Bộ Quốc phòng Nga còn bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump rằng lực lượng Nga mở không phận dưới sự kiểm soát của họ ở Syria cho lực lượng Mỹ để hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS.
Bộ Quốc phòng Nga cũng đặt nghi ngờvề khả năng al-Baghdadi xuất hiện ở Idlib, vì khu vực này do Jabhat al-Nusra, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda và là kẻ thù của IS, kiểm soát.
Moscow cũng không đánh giá cao tầm quan trọng của thông tin về cái chết của al-Baghdadi tại khu vực.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, IS bị đánh bại ở Syria vào đầu năm 2018 trong nỗ lực chung của chính quyền Damascus và lực lượng Nga nên nên thông tin này “không có tác động tới tình hình hoạt động ở Syria hoặc hành động của những tên khủng bố còn lại ở Idlib”, theo RT.

[VIDEO] Nguy cơ tù binh IS "sổ lồng" khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria


Bình luận

User
Gửi bình luận
Mudita Dan

Mudita Dan

Gấu Nga đố kỵ thôi, công lớn bị Mỹ ôm trọn diệt Baghdadi tiếng vang còn hơn cả diệt Binladen, gấu Nga bỏ công sức ở Syria nhưng công đầu lại thuộc về Mỹ không tức tối sao được. Một trăm tấm huy chương bạc cũng không bằng một tấm huy chương vàng, haha...
Thành

Thành

Qua phát ngôn của Bộ quốc phòng Nga cho thấy Nga không nắm được thông tin tình báo về trùm IS đang ở khu đột kích và Radar cũng không bắt được trực thăng đặc nhiệm xâm nhập Syria. Vô tình lòi ra cái điểm yếu của Nga :)
Phan Trường Quân

Phan Trường Quân

Không tin thủ lĩnh IS Baghdadi bị tiêu diệt à? Vậy tại sao IS tuyên bố đã có thủ lĩnh mới.
Zeus

Zeus

Thủ lĩnh khét tiếng bị tiêu diệt, công lý cho những nạn nhân của is đã được người mỹ thực thi. Giống như chơi xổ số, người mỹ đã chiếm giải độc đắc ,còn các giải còn lại nga,iran, syria,.., chia nhau những giải còn lại. Tư duy của ông chủ khác với tư duy của người lính
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chuyên cơ BAE-146 của Nữ hoàng Elizabeth II /// Getty

Anh bán chuyên cơ của nữ hoàng

Báo The Telegraph hôm qua đưa tin đội chuyên cơ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ bị thanh lý toàn bộ trong năm sau, theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng của nước Anh.