Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm?

28 Thanh Niên Online
(TNO) Không chỉ để người yêu "leo cây", Tổng thống Nga Vladimir Putin còn để Giáo hoàng Francis, Nữ hoàng Anh Elizabeth và nhiều nhà lãnh đạo khác phải chờ đợi, vì ông Putin là một người thường xuyên trễ hẹn.

(TNO) Không chỉ để người yêu "leo cây", Tổng thống Nga Vladimir Putin còn để Giáo hoàng Francis, Nữ hoàng Anh Elizabeth và rất nhiều nhà lãnh đạo khác phải chờ đợi, vì ông Putin là một người thường xuyên đi trễ.

Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm? - ảnh 1Giáo hoàng Francis hai lần phải đợi Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: AFP
The Guardian ngày 11.6 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin lại để Giáo hoàng Francis phải đợi tới một tiếng đồng hồ trong cuộc gặp hôm 10.6. Rất hiếm người bắt Giáo hoàng phải chờ đợi, nhưng vị tổng thống 63 tuổi của Nga trễ hẹn với Giáo hoàng Francis ở cả hai lần gặp mặt.
Năm 2013, cũng tại Vatican, ông Putin để Giáo hoàng Francis phải đợi 50 phút trong lần gặp đầu tiên, mặc dù hai người chỉ hội đàm hơn nửa tiếng đồng hồ, theo BBC.
Điện Kremlin giải thích rằng ông Putin đến gặp Giáo hoàng trễ hôm 10.6 là vì cuộc hội đàm trước đó tại Milan (Ý) kéo dài hơn so với dự kiến, hơn nữa do kẹt xe nên nhà lãnh đạo Nga không thể đến đúng giờ.
Tuy nhiên, những lần trễ hẹn của ông Putin không còn là chuyện hiếm. Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu thường phải đợi ông trên dưới một tiếng. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phải đi dạo ở Quảng trường Đỏ (tại Moscow) 3 tiếng để được gặp ông Putin, còn cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych thậm chí từng phải đợi nhà lãnh đạo Nga 4 tiếng đồng hồ.
Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm? - ảnh 2Đến Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng phải đợi Tổng thống Nga Putin - Ảnh: AFP
Danh sách những người từng phải đợi ông Putin khi hội họp còn có cả các nữ chính khách như Nữ hoàng Anh Elizabeth, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hay Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Theo The Guardian, các nhà báo tại Điện Kremlin hiếm khi được bắt đầu các cuộc họp đúng giờ. Thậm chí, vợ cũ của Tổng thống Nga, bà Lyudmila Putina cũng từng kêu than rằng người đàn ông của mình thường xuyên cho bà “leo cây” ngay từ những lần hẹn hò đầu tiên.
Bà Lyudmila Putina nói: “Tôi không bao giờ trễ hẹn nhưng Vladimir Vladimirovich (ông Putin) thì luôn trễ. Một tiếng rưỡi là chuyện bình thường. Tôi nhớ có lần đứng đợi ông ấy ở ga tàu điện ngầm. 15 phút đầu tiên thì không sao, nửa tiếng cũng vẫn ổn, nhưng khi một tiếng đồng hồ qua đi mà ông ấy vẫn không đến, bạn sẽ bắt đầu òa khóc”.
Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm? - ảnh 3Ngay từ những lần hẹn hò đầu tiên, ông Putin đã để vợ cũ là bà Lyudmila Putina phải đợi đến phát khóc - Ảnh: Reuters
Nhiều người cũng thắc mắc tại sao ông Putin lại thường xuyên đi trễ đến vậy. BBC năm 2013 có dẫn một nguồn tin thân cận với ông Putin nói rằng, ông Putin trễ hẹn là hệ quả của việc ông quá tỉ mỉ. Theo nguồn tin này, trước các cuộc gặp quan trọng, ông Putin thường kiểm tra kỹ các nguồn thông tin và chi tiết, vì vậy ông luônđi  trễ.
Tuy nhiên, cũng có những lúc ông Putin chỉ vì mải nói chuyện phiếm với một người bạn đi xe đạp mà để cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych phải đợi gần 4 tiếng đồng hồ.
Trong khi đó, cũng có những nhà bình luận chính trị cho rằng ông Putin cố ý đến muộn nhằmđể khẳng định tầm quan trọng của mình trong nền chính trị thế giới, theo BBC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Quang

Anh Quang

Trẽ hẹn 1 lần hoặc 2 lần vì lý do bất đắc dĩ thì thông cảm được nhưng trễ hẹn như nêu trên của ông Putin là thiếu tôn trọng khách và đối tác dù ông Putin là tổng thống hay thánh thần phương nào đó.
Quỳnh Hương

Quỳnh Hương

Chỉ là chiêu trò thôi. Những người phải chờ đợi sẽ mất bình tĩnh vì bực bội, khó chịu, cáu gắt... và dễ mắc sai lầm. Tuy nhiên, chiêu trò này rõ ràng là quá mất lịch sự và thiếu tôn trọng người khác. Tôi mà trễ hẹn với ai chừng 5 phút là phải gọi điện báo ngay, và luôn cảm thấy áy náy khi mình đến trễ và để người khác phải chờ đợi.
truc

truc

Mất lịch sự và bất kính
Lão nông

Lão nông

Từ kiến thức và kinh nghiệm của lính trinh sát trong chiến tranh tôi thấy ông Putin thường hay đến muộn vì lý do chính là an ninh. Khi đến muộn thì các kế hoạch về ám sát phần lớn sẽ bị vô hiệu (chỉ còn bắn tỉa ít ảnh hưởng) .Ông Putin là cựu KGB, ông ấy rất có tài về lĩnh vực ông đang né tránh. Đừng bao giờ nghĩ ông ấy đến muộn vì không nghiêm túc và lề mề...
nguyễn chính

nguyễn chính

Bạn nhầm rất lớn - vì đây là Putin Tổng thống nước Nga chứ không phải là điệp viên Putin... đem não trạng lính tráng vào tư thế đại diện quốc gia là một sai lầm cực lớn. Và nói như bạn hóa ra hệ thống phản gián của Nga kém đến độ không thể cho Tổng thống của họ một an toàn đương nhiên như các lãnh đạo các quốc gia khác đang có hay sao ???
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Thế tổng thống Mỹ không có nguy cơ bị bắn tỉa ám sát chắc??? Vậy họ có thường xuyên đi trễ như Putin không??? Bộ bạn tưởng cứ đi trễ là kế hoạch ám sát sẽ bị đổ bể à, vậy xin thưa kẻ ám sát nhiều lần cũng sẽ quen và lên kết hoạch dù trễ cả ngày cũng vẫn ám sát được.
7 phản hồi
Minh Duc

Minh Duc

Thói đi trễ của Putin chỉ là một phần nhỏ, phần lớn bao hàm cá tính cái tôi của Putin - mang tinh thần tự cao tự đại, không nghiêm chỉnh, không giữ lời hứa, thiếu tôn trọng và thiếu trách nhiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>