Viễn cảnh đối thoại Iran - Mỹ

0 Thanh Niên
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông sẵn sàng hội kiến người đồng cấp Iran Hassan Rouhani. “Điều đó có thể diễn ra”, theo Reuters hôm 10.9 dẫn lời nhà lãnh đạo trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani
Trước đó, Tổng thống Rouhani tuyên bố Tehran sẽ không đối thoại với Washington trừ phi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận nhằm vào Iran.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng “Iran nên tìm cách giải quyết vì thành thật mà nói, họ đang trong tình thế hết sức tồi tệ”.

[VIDEO] Bộ trưởng quốc phòng Mỹ nói Iran đang “nhích đến” đàm phán

Tuần qua, chủ nhân Nhà Trắng cũng để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với ông Rouhani bên lề Đại hội đồng LHQ vào cuối tháng 9.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Tehran từng âm thầm phát triển vũ khí hạt nhân tại một địa điểm bí mật ở TP.Abadeh, nhưng đã xóa sổ cơ sở này sau khi bị Tel Aviv phát hiện. Tehran bác bỏ cáo buộc trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Quỹ Grady Goat

Tập yoga với dê

Trang trại dê Grady tại bang Florida (Mỹ) vừa đăng ký lập kỷ lục thế giới về số lượng người cùng tập yoga với dê (ảnh) đông nhất với hơn 500 người tham gia cùng 110 con dê.