Việt Nam chia buồn với gia đình thượng nghị sĩ John McCain

0 Thanh Niên
Việt Nam “trân trọng những nỗ lực của thượng nghị sĩ John McCain trong việc xây dựng và phát triển quan hệ 2 nước trong những thập niên qua”.
Ông McCain thăm Hà Nội năm 1992 	 /// Ảnh: AFP Ông McCain thăm Hà Nội năm 1992 - Ảnh: AFP
Ông McCain thăm Hà Nội năm 1992
Ảnh: AFP
Được tin thượng nghị sĩ John McCain qua đời ngày 25.8 tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh nặng, ngày 27.8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có điện chia buồn gửi gia đình ông và lãnh đạo Thượng viện Mỹ. Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn tới gia đình thượng nghị sĩ và ký sổ tang tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ông McCain qua đời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến và quốc hội Mỹ, đồng thời bày tỏ: “Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của thượng nghị sĩ John McCain trong việc xây dựng và phát triển quan hệ 2 nước trong những thập niên qua”.
[VIDEO] Thượng nghị sĩ John McCain - từ phi công hải quân rơi xuống hồ Trúc Bạch đến người vun đắp quan hệ Việt Mỹ
Theo AP, các hoạt động tưởng niệm thượng nghị sĩ John McCain sẽ diễn ra suốt tuần tại nhiều địa điểm trên nước Mỹ. Sau đó, thi hài ông được quàn tại tòa nhà quốc hội vào ngày 31.8 và tang lễ chính được tổ chức ở Vương cung thánh đường quốc gia ngày 1.9. Các cựu tổng thống Barack Obama và George W.Bush đều nhận lời mời đọc điếu văn. Cây đại thụ trong làng chính trị Mỹ sẽ được an táng vào ngày 2.9 tại nghĩa trang Học viện Hải quân thuộc TP.Annapolis, bang Maryland.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh chuẩn bị hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở TP.Bangalore, Ấn Độ /// AFP

Ấn Độ họa vô đơn chí giữa nạn Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu ở Đông Nam Á, còn Ấn Độ phải đối mặt thêm một khó khăn đáng sợ khác là “bệnh chồng dịch” khi xuất hiện thêm tình trạng nhiễm “nấm đen” ở nhiều người từng nhiễm Covid-19.